Nghệ An và Thanh Hóa đều có nguy cơ cao xảy ra...

Nghệ An và Thanh Hóa đều có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất

BVR&MT – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 20/8 khu vực Bắc Bộ trong đó có Thủ đô Hà Nội giảm mưa.

Máy múc được huy động tới giải tỏa điểm sạt lở nặng tại bản Pù Toong xã Pù Nhi, huyện Mường Lát. (Ảnh: Trịnh Duy Hưng/TTXVN)

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông, đề phòng tố lốc, gió giật mạnh, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ ở các tỉnh Gia Lai, Kon Tum đặc biệt là các huyện Chư Prông và Chư Sê (Gia Lai), Ngọc Hồi, Đắk Tô, Kon Rẫy, Đắk Hà (Kon Tum) do trời mưa to đến rất to trong chiều và tối 19/8 tại một số nơi ở tỉnh Kon Tum, Gia Lai.

Lũ trên các sông ở Nghệ An, Thanh Hóa đang tiếp tục xuống; riêng hạ lưu sông Thương, sông Cả đang lên. Nghệ An, Thanh Hóa có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, lũ quét.

Dự báo đêm 20/8, phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; độ ẩm từ 65-98%; nhiệt độ từ 23-26 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi; độ ẩm từ 60-97%; nhiệt độ từ 25-28 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 50-94%. Nhiệt độ từ 25-28 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 50-92%. Nhiệt độ từ 25-28 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70-98%. Nhiệt độ từ 21-24 độ C.

Nam Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70-98%. Nhiệt độ từ 24-27 độ C.