Nghệ An: Thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Diễn Châu

BVR&MT – Ba trường hợp này đều ở thôn Vân Tập, xã Minh Châu, huyện Diễn Châu. Như vậy đến sáng 18/6 chỉ riêng thôn Vân Tập, xã Minh Châu đã có 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Người dân chờ đến lượt lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: Công Tường/TTXVN)

Sáng 18/6, ông Dương Đình Chỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết tại huyện Diễn Châu vừa có thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện.

Ba trường hợp này đều ở thôn Vân Tập, xã Minh Châu, huyện Diễn Châu. Như vậy đến sáng 18/6 chỉ riêng thôn Vân Tập, xã Minh Châu đã có 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Cả 4 trường hợp này trọ cùng một dãy nhà ở đường Nguyễn Gia Thiều, thành phố Vinh, làm cùng một công ty ở trên đường Hà Huy Tập, thành phố Vinh.

Trước diễn biến mới của tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVD-19 huyện Diễn Châu đã họp khẩn vào lúc 1 giờ ngày 18/6. Ngay sau cuộc họp, đoàn công tác của Sở Y tế Nghệ An, Huyện ủy huyện Diễn Châu… đã xuống xã Minh Châu để kiểm tra, đôn đốc việc truy vết, lấy mẫu.

Tính đến sáng 18/6, tại Nghệ An có 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện ở thành phố Vinh và huyện Diễn Châu.