Nghệ An: Thả nhiều cá thể động vật về rừng

BVR&MT – Gần 20 kg cá thể trăn, rắn và rùa được các cơ quan quản lý và cơ quan chức năng tiến hành thả về rừng tự nhiên tại miền tây xứ Nghệ.

Trăn được thả về rừng.

Theo đó, vào sáng 11/5, Ban quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt phối hợp với thú y cùng cơ quan Công an huyện Quế Phong (Nghệ An) tổ chức thả gần 20 kg cá thể trăn, rắn và rùa về rừng tự nhiên.

Đây là số động vật được Công an huyện Quế Phong thu giữ từ các đối tượng buôn bán trái phép và ban giao lại cho Ban quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt chiều ngày 10/5 trước đó.

Trước khi thả về rừng, rùa được đánh số để theo dõi.

Qua quá trình kiểm tra số động vật thu giữ này, thấy các cá thể khỏe mạnh, đoàn đã tiến hành thả 6 cá thể rùa có tổng trọng lượng 4,94kg; 3 cá thể rắn hổ nặng 2,5kg và 1 cá thể trăn nặng 12 kg.

Ban quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt phối hợp với thú y, Công an huyện Quế Phong thả các cá thể rùa về rừng.

Để đảm bảo an toàn cho các cá thể này, tránh trường hợp bị người dân vào rừng bắt lại, đoàn công tác đã vào sâu lõi Khu bảo tồn Pù Hoạt, tìm vùng có nguồn nước thuận lợi trong việc sinh sống của động vật để thả. Đồng thời, trên mỗi cá thể rùa, đoàn công tác cũng đã đánh số để trong quá trình sinh sống tiện theo dõi trong môi trường rừng tự nhiên.

Đình Nguyên