Ngày Thu Gom 2021 – Cùng Trash Again đổi giấy lấy yêu thương

BVR&MT – Ô nhiễm môi trường và các vấn đề liên quan đến rác thải vẫn luôn là câu chuyện mới mà không bao giờ cũ, luôn là mối quan tâm đặc biệt của toàn dân. Đặc biệt, là đối với các bạn trẻ – những người đã và đang trực tiếp chứng kiến hậu quả của ô nhiễm.

Trao đi để nhận lại yêu thương, trao đi để bảo vệ môi trường, một tinh thần đáng học tập và cần được lan tỏa.

Tuy nhiên, “trong cái khó ló cái khôn”, có rất nhiều hoạt động sáng tạo, hấp dẫn và thu hút góp phần bảo vệ môi trường trong thời gian vừa qua. Một trong số đó chính là sự kiện “Ngày Thu Gom 2021” với đơn vị tổ chức là dự án Trash Again – được thành lập bởi một nhóm các em học sinh THPT trên địa bàn Hà Nội.

Chuỗi sự kiện “Ngày Thu Gom 2021” diễn ra từ ngày 15 – 18/07, dưới hai hình thức online và offline, vừa đảm bảo sự an toàn trong thời gian dịch bệnh căng thẳng, người tham gia vừa chủ động sắp xếp thời điểm tham dự hợp lý để có những trải nghiệm hoàn hảo nhất cùng chương trình.

 “Đổi giấy lấy yêu thương” được chọn làm thông điệp chính xuyên suốt chuỗi sự kiện của năm nay. Yêu cầu của chương trình, người tham gia chỉ cần đóng góp một khối lượng giấy vụn hay số lượng quần áo cũ, bạn sẽ nhận lại phần quà rất “chill” từ Ban tổ chức của chương trình như kit nến thơm, chậu sen đá nhỏ xinh hay thậm chí là voucher giảm giá đến từ local brand đình đám ở Hà Nội.

“Ngày Thu Gom” không những lôi cuốn được đông đảo số lượng người tham gia phong phú mà còn lan tỏa được năng lượng tích cực đến các bạn trẻ, tương lai của đất nước trong hành trình bảo vệ môi trường sống. Sự kiện đã chính thức được khép lại nhưng dư âm Trash Again vẫn còn để lại và sẽ là động lực để phía Ban tổ chức tiếp tục tổ chức những sự kiện trong thời gian tới.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu trong sự kiện:

Sự kiện thu hút được sự tham gia sôi nổi từ phía các bạn trẻ.
Hơn 2 tấn kg giấy vụn, sách cũ bỏ đi được các bạn trẻ thu gom lại.
Những phần quả tuy nhỏ nhưng như một nguồn động viên để các bạn trẻ tích cực lan tỏa thông điệp Ngày thu gom.

Ban biên tập