Ngày mai 8/9, Hà Nội yêu cầu người dân vùng 1 “ai ở đâu thì ở đó”

BVR&MT – Công an TP Hà Nội thông báo, từ 6 giờ ngày 8/9, các chốt trên địa bàn Hà Nội sẽ kiểm soát người và phương tiện theo giấy đi đường mới. Người dân trong vùng 1 không ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết, “ai ở đâu thì ở đó”, “người ở vùng nào thì ở vùng đó”.

Chốt kiểm soát phòng chống dịch tại phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Cụ thể, từ 6 giờ ngày 8/9, lực lượng chức năng sẽ kiểm soát toàn bộ người và phương tiện ra, vào thành phố và ra, vào vùng 1 theo giấy đi đường có nhận diện bằng mã QR.

Theo quy định mới, giấy đi đường có mã nhận diện sẽ do Phòng Cảnh sát giao thông và Công an các xã, phường, thị trấn tiếp nhận và duyệt, cấp cho cán bộ, công nhân viên trực tiếp thực hiện các hoạt động dịch vụ công ích thiết yếu; người làm việc trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các trường hợp cấp thiết khác phục vụ thực hiện các hoạt động công vụ, công ích thiết yếu.

Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn cấp thẻ mua hàng cho người đi mua lương thực, thực phẩm, thuốc, hàng thiết yếu.

Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân còn lại sẽ được Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm duyệt, cấp giấy đi đường theo đúng đối tượng được quy định tại Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Người đi làm các dịch vụ y tế như: cấp cứu, khám bệnh, mua thuốc định kỳ, đi tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19, người xuất viện về, người chăm sóc người bệnh cần mang theo giấy tờ chứng minh về việc này kèm theo Căn cước công dân hoặc Chứng minh thư nhân dân.

Người đến sân bay, đến cơ quan ngoại giao theo giấy hẹn, đến tòa theo giấy triệu tập cần mang giấy tờ chứng minh kèm theo căn cước công dân và giấy xét nghiệm âm tính trong 72 giờ.

Lực lượng chức năng sẽ tiếp tục duy trì, tăng cường các lực lượng cắm chốt, các tổ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát gắt gao nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp người dân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.