Ngày hội Tuổi trẻ Thủ đô “Vì một Việt Nam xanh”

BVR&MT – Sáng 22/12, Thành Đoàn Hà Nội phối hợp với Ban Thanh niên Nông thôn TW Đoàn tổ chức ngày hội tuổi trẻ Thủ đô “Vì một Việt Nam xanh” năm 2018.

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong ngày hội.

Ngày hội đã thu hút đông đảo sự tham gia, với sự tham gia của gần 600 đoàn viên, thanh thiếu nhi Thủ đô. Theo đó, nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục về ý thức bảo vệ môi trường sống xanh và các hoạt động xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên Thủ đô trong việc gìn giữ bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Trong những năm qua, Trung ương Đoàn đã tích cực phối hợp với các cấp, các ngành, đoàn thể vận động, hỗ trợ thanh thiếu nhi tham gia tích cực vào công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua nhiều hoạt động nổi bật, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ cả nước. Đặc biệt, nhằm cụ thể hóa chỉ tiêu trồng mới 30 triệu cây xanh, Trung ương Đoàn đã triển khai kế hoạch “Vì một Việt Nam xanh” giai đoạn 2018-2022. Trong năm 2018, các cấp bộ Đoàn đã trồng mới được hơn 7 triệu cây xanh, trong đó, Đoàn thanh niên TP Hà Nội đã trồng mới được 56 nghìn cây xanh. “Năm Thanh niên tình nguyện” là chủ đề công tác năm 2019, trong đó tình nguyện bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu là một phong trào rộng lớn, có sức lan tỏa rộng khắp, huy động được sự tham gia tích cực của các cấp bộ Đoàn và các bạn đoàn viên, thanh niên cả nước.

Ngày hội cũng tổ chức nhiều cuộc thi như: Cuộc thi thiếu nhi vẽ tranh với chủ đề môi trường: “Vì một hành tinh không rác thải nhựa. Trao bằng khen cho một số cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường; phát túi thân thiện môi trường tại một số chợ trên địa bàn quận Ba Đình, Tây Hồ; thu gom rác thải và ra quân vệ sinh môi trường ven Hồ Tây; tổ chức trò chơi về chủ đề môi trường; đổi chai nhựa, giấy lấy cây xanh…

Có thể nói, đây là hoạt động thiết thực, thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô trong việc xây dựng môi trường.

Hoàng Tôn