Ngày Hội Sống xanh TP. HCM: Hướng đến mục tiêu xây dựng môi trường Xanh – Sạch – Đẹp

BVR&MT – Sáng ngày 3/6 tại Công viên Lê Văn Tám, TP. HCM đã diễn ra lễ khai mạc Ngày hội Sống xanh TP. HCM, với sự tham dự của Đại diện Bộ Tài Nguyên và Môi Trường, Lãnh Đạo TP. HCM, các sở ban ngành và đại diện của 24 quận huyện. Có 67 gian hàng của 47 đơn vị đã tham gia triển lãm trong sự kiện này.

Sau 10 lần tổ chức, Ngày hội với chủ đề “Ngày hội tái chế” đã đạt nhiều thành công và là một bước tiến lớn trong quá trình tuyên truyền người dân chung tay bảo vệ môi trường. Sự kiện lần này với chủ đề “Ngày hội Sống xanh” nhằm mục tiêu tuyên truyền đến tất cả người dân TP. HCM nói riêng và cả nước nói chung cùng nhau chung tay, hướng đến một cuộc sống không có rác thải, ô nhiễm môi trường.

Đại diện của UBND TP. HCM cùng lãnh đão các sở ban ngành và Chủ tịch, phó chủ tịch của 24 quận, huyện cùng nhau ký cam kết xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức gây ảnh hưởng đến môi trường, tuyên truyền người dân, doanh nghiệp cùng nhau bảo vệ môi trường, không xả rác thải chưa qua xử lý, vận động người dân phân loại rác thải theo từng nhóm khác nhau,…

Cũng trong buổi khai mạc, các gian hàng của 47 tổ chức đã giới thiệu đến khách tham quan những kỹ thuật mới về xử lý rác thải, các sản phẩm thân thiện với môi trường như túi ni-lông tự hủy, các sản phẩm hữu cơ như rau, củ, quả, giới thiệu các dự án bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố mang lại nhiều niềm vui, niềm tin cho khách tham quan.

Sự kiện như Ngày Hội Sống xanh đã mang lại hiệu quả thiết thực thông qua việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân, đặc biệt là lứa tuổi tương lai của đất nước. Triển lãm kéo dài đến 21h30 ngày 3/6.

Một số hình ảnh tại sự kiện “Ngày Hội Sống xanh”.

Ngày Hội Sống xanh có sự tham gia của đại diện Bộ Tài Nguyên và Môi Trường, UBND TP.HCM, đại diện 24 quận huyện.
Lãnh đạo các sở ban ngành cùng chung tay khởi động chương trình Ngày Hội Sống xanh
Sự kiện thu hút nhiều người dân tham gia
Báo chí chung tay bảo vệ môi trường.
Báo chí chung tay bảo vệ môi trường.
Nông sản hữu cơ cũng được khách tham quan chú ý đến
Các gian hàng của các đơn vị thu hút được nhiều khách tham quan

Tăng cường ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh, sinh viên

Hữu Vũ