Ngày Hội Lâm sinh!

BVR&MTNhằm mang đến cho các em học sinh có cơ hội giao lưu, chia sẻ và có góc nhìn gợi mở hơn về triển vọng nghề nghiệp khi theo học ngành lâm sinh, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức Ngày hội Lâm sinh tại Vườn Quốc gia Ba Vì (Hà Nội) vào ngày 30/6/2023, tạo sân chơi thú vị cho các em học sinh Trường THPT Lâm nghiệp (Fschool) sau kỳ thi THPT Quốc gia căng thẳng.

Trường THPT Lâm nghiệp (F-School) trực thuộc Trường Đại học Lâm nghiệp, được thành lập theo Quyết định số 8341/QĐ-UBND ngày 30/11/2017 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội. Trường được xây dựng trên nền tảng nâng cấp và phát triển Ban Phổ thông Dân tộc Nội trú, thành lập ngày 28 tháng 11 năm 1992; cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên ở các Bộ môn cơ bản của Trường Đại học Lâm nghiệp. Trường chính thức đi vào hoạt động và tuyển sinh từ năm 2018.

Tại Ngày Hội Lâm sinh lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo Vườn Quốc gia Ba Vì (Hà Nội) đã có những chia sẻ gần gũi với thực tế giúp các em học sinh có định hướng nghề nghiệp rõ ràng hơn trong tương lai với ngành Lâm nghiệp.

Tập thể giảng viên, giáo viên và các bạn học sinh xét tuyển ngành Lâm sinh tham gia ngày hội.

Theo GS.TS Phạm Văn Điển, trường hiện có 25 ngành đào tạo Đại học, thông qua các hoạt động như thế này giúp thông tin đầy đủ và kết nối các hệ thống thông tin với nhau, để các em được dịp mục sở thị biết được điều kiện đảm bảo chất lượng cũng như định hướng lấy người học làm trung tâm của Trường Đại Lâm nghiệp và qua đó được hình thành nên một niềm tin và một sự lựa chọn tốt của chính các em.

Phó Giám đốc Vườn Quốc gia Ba Vì, ông Đỗ Thanh Hùng chia sẻ đây là một Ngày Hội Lâm sinh do Trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức rất có ý nghĩa, thiết thực – Ngày Hội là sự kiện giao lưu gắn kết giữa các em học sinh vừa học xong lớp 12 Trường THPT Lâm nghiệp đang chuẩn bị sẵn sàng bước vào cánh cửa đại học. Môi trường học tập và rèn luyện với các hoạt động thể thao văn nghệ được diễn ra trong không gian tràn ngập cây xanh tại Vườn Quốc gia Ba Vì giúp các em được chia sẻ những suy nghĩ và trăn trở của mình về lựa chọn ngành học, các em được các thầy cô hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình.

Tập thể giảng viên, giáo viên và các bạn học sinh xét tuyển ngành Lâm sinh tham gia ngày hội.

Theo các bạn học sinh: hoạt động này rất có ý nghĩa đối với chúng em, giúp em biết được những định hướng của mình trong tương lai, giúp em phát triển bản thân hơn nữa về lĩnh vực Lâm nông nghiệp và Môi trường tài nguyên thiên nhiên.

Ngoài ra các em học sinh còn được tham gia hoạt động trồng cây xanh trong khuôn viên Vườn Quốc gia Ba Vì giúp nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của rừng cũng như môi trường sống xung quanh chúng ta.

Đứng trước thực tế nhu cầu nguồn nhân lực ngành Lâm nông nghiệp cao nhưng vẫn ít người lựa chọn học, Ngày Hội Lâm sinh đã giúp các em học sinh có thêm lựa chọn, thêm nhận thức và hiểu được trách nhiệm của người trẻ về vai trò của ngành lâm nghiệp đối với môi trường và biến đổi khí hậu hiện nay. Giúp các em học sinh có những lựa chọn phù hợp cho bản thân khi theo học ngành Lâm sinh tại trường Đại học Lâm nghiệp.

Tuyết Lan