Ngày hội Khởi nghiệp Thủ đô 2018: “Sáng tạo, Khởi nghiệp phát triển thủ đô”

BVR&MT – Ngày 6/11, tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội tổ chức họp báo về việc tổ chức Ngày hội khởi nghiệp Thủ đô 2018 với chủ đề “Sáng tạo, Khởi nghiệp phát triển thủ đô”.

Quang cảnh Diễn đàn khởi nghiệp 2018.

Sự kiện có chủ đề “Sáng tạo, Khởi nghiệp phát triển Thủ đô” gồm 6 hoạt động lớn: Diễn đàn Khởi nghiệp Thủ đô 2018 với nội dung tập trung vào cơ hội và thách thức trước Cách mạng công nghiệp 4.0; giải pháp cho các vấn đề kết nối, hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp với nhà đầu tư. Diễn đàn cũng cung cấp thông tin về các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp của thành phố.

Hoạt động triển lãm trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của các làng nghề, dự án khởi nghiệp, sản phẩm khoa học công nghệ, cũng như giới thiệu các vườn ươm khởi nghiệp, một số doanh nghiệp khởi nghiệp tiêu biểu của Thủ đô trong nhiều lĩnh vực.

Ngày hội Khởi nghiệp Thủ đô còn tổ chức talkshow với chuyên gia khởi nghiệp; Gala dinner Kết nối doanh nhân. Các sự kiện có sự tham dự của nhiều trường đại học và doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc.

Giám đốc Sở KH&CN, ông Lê Ngọc Anh cho biết, Ngày hội giúp kết nối hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp, gắn kết đổi mới sáng tạo, chuyển giao khoa học công nghệ, giúp phát triển làng nghề, đặc sản vùng miền, định hướng xuất khẩu ra thị trường thế giới, đồng thời là cơ hội gợi mở sự sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng khởi nghiệp kinh doanh cho thế hệ trẻ, học sinh, sinh viên, thanh niên Thủ đô Hà Nội và cả nước. Ngày hội cũng dành cho các nhà kinh doanh, doanh nghiệp chuyển giao công nghệ, hợp tác đào tạo, tạo nguồn nhân lực kỹ thuật cao, đáp ứng sự phát triển của nền công nghiệp 4.0 cạnh tranh trong khu vực và trên thế giới. Đặc biệt, đây là dịp để đưa các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp của thành phố tới cộng đồng.

Theo Ông Vương Quốc Thắng, Giám đốc Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp – ĐHQGHN, Trưởng Ban tổ chức Ngày hội: “Đây là một sự kiện có ý nghĩa lớn đối với học sinh sinh viên, cộng đồng khởi nghiệp thủ đô, các doanh nghiệp startup và cộng đồng hệ sinh thái hỗ trợ Khởi nghiệp. Các giải pháp, phương pháp tiếp cận nhằm phát huy các vai trò và lợi ích giữa các nhà trường, các nhà nghiên cứu khoa học, các nhà quản lý và nhà đầu tư giao lưu trực tiếp với nhau, cùng nhau bàn và thống nhất cách thức phối kết hợp nhằm tạo điều kiện thuận lợi và gia tăng nguồn lực hỗ trợ, đầu tư cho cộng đồng khởi nghiệp, nhằm phát triển Thủ đô thân yêu của chúng ta. Ngày hội cũng là cơ hội gắn kết giữa Nhà quản lý – Trường Đại học – Viện nghiên cứu – Doanh nghiệp – Startup để thúc đẩy khởi nghiệp phát triển Thủ đô. Đây cũng là dịp tốt để dự án khởi nghiệp rút ngắn thời gian, giảm thiểu chi phí và đẩy nhanh hiện thực hóa các dự án khởi nghiệp, phát triển khoa học công nghệ, chuyên giao trí thức, phát triển khởi nghiệp nhanh chóng và bền vững”.

Ngày hội năm nay cũng là cơ hội chia sẻ và trao đổi, thảo luận về tầm nhìn sáng tạo, cơ hội phát triển những sản phẩm/dịch vụ thông minh như: IoT, Big Data, Blockchain, Thanh toán điện tử, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, phát triển trí tuệ nhân tạo, robot, tự động hóa, máy bay không người lái, thiết bị vệ tinh, hệ thống cảm biến, xe ô tô điện,… phục vụ người dân thủ đô theo định hướng chính phủ điện tử – doanh nghiệp dẫn đầu – công dân hạnh phúc. Đây là dịp tuyệt vời cho cộng đồng khởi nghiệp, sinh viên và thanh niên thủ đô có cơ hội được tham gia diễn đàn nhằm nắm bắt được tầm nhìn, triển vọng và những thách thức trong tương lai, chuẩn bị tâm thế khởi nghiệp.

Bên cạnh đó, Ngày hội cũng dành cho các nhà kinh doanh, doanh nghiệp chuyển giao công nghệ, hợp tác đào tạo tạo nguồn nhân lực kỹ thuật cao, đáp ứng sự phát triển của nền công nghiệp 4.0 cạnh tranh trong khu vực và trên thế giới.

Hoàng Tôn