Ngày 23/1, Bắc Bộ rét về đêm và sáng, trưa chiều trời nắng

BVR&MT – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 23/1, ở khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời rét.

Ảnh minh họa.

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu, từ ngày 23-24/1, ở Bắc Bộ duy trì thời tiết ít mưa, đêm và sáng có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều hửng nắng. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi hơn 26 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Ở khu vực Bắc Trung Bộ đêm và sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh, riêng phía bắc trời rét. Khu vực Tây Nguyên ngày nắng. Đêm và sáng trời rét. Các tỉnh Nam Bộ ngày nắng, nền nhiệt cao nhất 30-33 độ C, riêng miền Đông có nơi hơn 33 độ C.

Ngoài ra, theo các chuyên gia dự báo, chỉ số UV cực đại tiềm năng hôm nay, 23/1, ở các tỉnh thuộc Bắc Bộ phổ biến đều có nguy cơ gây hại trung bình (mức 3-5); các thành phố ở miền trung chỉ số này đều ở ngưỡng có nguy cơ gây hại cao (mức 6-8); riêng khu vực Nam Bộ chỉ số UV trong ngày có nguy cơ gây hại rất cao (mức 8).

Dự báo thời tiết ngày và đêm 23/1 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, sáng sớm và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 22-24 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 14-17 độ C, có nơi dưới 13 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 22-25 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi 26-28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng sớm và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 21-24 độ C, có nơi hơn 24 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Phía bắc nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía nam có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía bắc 22-25 độ C, phía nam 25-28 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Phía bắc sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C, phía nam có nơi hơn 30 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C, có nơi hơn 30 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C, miền Đông có nơi hơn 33 độ C.