Ngày 22/1, Bắc Bộ rét hại, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C

BVR&MT – Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, hôm nay (22/1), ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét hại. Cảnh báo, đợt rét đậm, rét hại diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có thể kéo dài trong nhiều ngày tới.

Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (22/1), bộ phận không khí lạnh mạnh ở phía bắc đang tăng cường xuống phía nam.

Dự báo trên đất liền ngày và đêm 22/1, bộ phận không khí lạnh tăng cường mạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ. Gió đông bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, ở Bắc Bộ trời rét hại; khu vực Bắc Trung Bộ trời rét, từ đêm 22/1 trời rét hại. Từ chiều tối và đêm 22/1, khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét.

Dự báo, trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến từ 7-10 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ từ 3-6 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C; khu vực Bắc Trung Bộ từ 9-11 độ C; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế từ 13-16 độ C.

Cảnh báo, đợt rét đậm, rét hại diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có thể kéo dài trong nhiều ngày tới. Trong đợt rét đậm, rét hại diện rộng này vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 22/1 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa rào. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ: 8-10 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 12-14 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trời rét hại. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 7-10 độ C; có nơi dưới 2 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 15-18 độ C; riêng khu Tây Bắc có nơi hơn 18 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trời rét hại. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 7-10 độ C, vùng núi 3-6 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 12-15 độ C, vùng núi 9-12 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Phía bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía nam có mây, có mưa vài nơi, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Phía bắc trời rét đậm, rét hại; phía nam chiều tối và đêm trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: phía bắc 9-11 độ C; phía nam 13-16 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: phía bắc 21-23 độ C; phía nam 25-28 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi, riêng phía bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3, từ đêm mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7. Nhiệt độ thấp nhất từ: Phía bắc 19-22 độ C; phía nam22-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C, có nơi hơn 31 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C, có nơi hơn 33 độ C.

NGUỒNnhandan.vn
Tags: ,
CHIA SẺ