Ngày 19/4, Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng và đêm trời rét

BVR&MT – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 19/4, ở khu vực Bắc Bộ ngày có mưa vài nơi, đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Sáng và đêm trời rét. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội ngày có mưa vài nơi, đêm có mưa, mưa rào rải rác. Sáng và đêm trời rét. (Ảnh minh họa)

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh, hôm nay, 19/4, ở khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi; riêng vùng núi đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Đêm và sáng trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất ở khu vực Tây Nguyên 29-32 độ C, có nơi hơn 32 độ C; Nam Bộ 31-34 độ C, có nơi hơn 34 độ C.

Cảnh báo, từ khoảng ngày 23/4 ở các tỉnh vùng núi của Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng trên diện rộng; từ khoảng ngày 24/4, nắng nóng có khả năng mở rộng ra hầu khắp các khu vực Bắc và Trung Trung Bộ và khu vực Tây Bắc Bắc Bộ.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau đề phòng gió giật cấp 7-8

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên hôm nay, 19/4, khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả khu vực quần đảo Hoàng Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,5m.

Ở vùng biển phía tây của khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 19/4 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, ngày có mưa vài nơi; đêm có mưa, mưa rào rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 18-20 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng Điện Biên-Lai Châu có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-19 độ C, có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 20-23 độ C, riêng Lai Châu-Điên Biên 23-26 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa vài nơi; đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-19 độ C, vùng núi 13-16 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 21-24 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía bắc có mưa vài nơi; phía nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Phía bắc sáng và đêm trời lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía bắc 21-24 độ C; phía nam 24-27 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C, phía nam có nơi hơn 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C, có nơi hơn 32 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C, có nơi hơn 32 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều và đêm có mưa và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C, có nơi hơn 34 độ C.