Ngày 1/11, Bắc Bộ đêm và sáng sớm trời lạnh, ngày nắng

BVR&MT – Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (1/11), ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì thời tiết ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, đêm và sáng trời lạnh; vùng núi cao Bắc Bộ có nơi trời rét dưới 16 độ C.

Ảnh minh họa.

Dự báo, do ảnh hưởng của lưỡi áp cao lạnh lục địa tăng cường yếu kết hợp với rìa xa phía tây hoàn lưu cơn bão số 7, hôm nay (1/11), ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng; sáng sớm và đêm trời lạnh. Riêng khu vực vùng núi cao Bắc Bộ có nơi trời rét dưới 16 độ C.

Ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Ngoài ra, theo các chuyên gia dự báo, hôm nay (1/11) và những ngày tới, chỉ số UV cực đại tiềm năng tại các thành phố trên cả nước đều có nguy cơ gây hại cao; riêng TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ trong ngày 2/11 có nguy cơ gây hại trung bình.

Cảnh báo ngập úng và sạt lở bờ biển ở khu vực ven biển Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi

Dự báo từ ngày 1/11 đến ngày 2/11, mực nước triều tại khu vực ven biển từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi duy trì ở mức cao, độ cao sóng ven biển dao động 2-3m, có lúc hơn 3m, biển động (vùng biển ngoài khơi sóng cao 3-5m, biển động mạnh).

Do ảnh hưởng của triều cường kết hợp sóng lớn, khu vực ven biển các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có khả năng xảy ra ngập úng tại các vùng trũng thấp và nguy cơ sạt lở bờ biển.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 1/11 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-31 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-19 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 15-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C.