NASA phát hiện một hành tinh có thể sinh sống được

BVR&MT – Nhiệt lượng mà GJ 357d nhận được từ ngôi sao chính tương đương mức nhiệt lượng mà Sao Hỏa nhận được từ Mặt Trời và nằm trong mức con người có thể sinh sống được.

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã phát hiện một hành tinh có khả năng đáp ứng nhu cầu về nhiệt lượng – một trong những điều kiện quan trọng dành cho sự sống.

Thông báo của NASA cho hay hành tinh này có tên gọi GJ 357d, nằm trong hệ thống hành tinh quay quanh ngôi sao GJ 357, và được phát hiện hồi tháng 2/2019 bởi hệ thống kính viễn vọng ngoài không gian được thiết kế để phát hiện các hành tinh ngoài Hệ Mặt trời TESS.

Hành tinh này cách ngôi sao mà nó quay quanh khoảng 31 năm ánh sáng với chu kỳ quỹ đạo khoảng 56 ngày và có trọng lượng gấp 6 lần Trái Đất.

Nhiệt lượng mà GJ 357d nhận được từ ngôi sao chính tương đương mức nhiệt lượng mà Sao Hỏa nhận được từ Mặt Trời và nằm trong mức con người có thể sinh sống được.

Tuy nhiên, các nhà khoa học sẽ phải xác định độ dày khí quyển, một trong những yếu tố quyết định tới nhiệt độ thực tế cũng như khả năng tồn tại nước trên bề mặt của hành tinh này.