Nâng cao đạo đức, trình độ nghiệp vụ của người làm báo trong tình hình mới

BVR&MT – Đó là phát biểu của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Ban tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân dân Thuận Hữu tại hội nghị toàn quốc triển khai công tác năm 2018 của Hội nhà báo Việt Nam tổ chức tại TX Cửa Lò (Nghệ An).

Đồng chí Thuận Hữu – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo TW, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng biên tập Báo Nhân dân phát biểu tại hội nghị.

Sáng 17/4, tại TX Cửa Lò (Nghệ An), Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị toàn quốc triển khai công tác năm 2018, với sự tham gia của Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Trương Minh Tuấn, lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam và đại diện các chi hội nhà báo.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu khẳng định: Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác hội là nâng cao đạo đức, trình độ nghiệp vụ của người làm báo trong thời kỳ mới, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của hội viên, xây dựng môi trường hoạt động báo chí chuyên nghiệp. Năm 2018, nhiệm vụ đặt ra đối với giới báo chí cả nước nói chung, Hội Nhà báo nói riêng là đẩy mạnh, nâng cao chất lượng thông tin, theo đúng định hướng phục vụ mục tiêu phát triển, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong năm 2017, các cấp Hội Nhà báo Việt Nam từ Trung ương đến địa phương đã nỗ lực đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị. Hoạt động của Hội có nhiều chuyển biến tích cực, đi vào chiều sâu, góp phần nâng cao hơn nữa vị trí, vai trò, hiệu quả hoạt động của một tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp của người làm báo, tạo nên sức lan tỏa trong đời sống xã hội. Trong công tác chỉ đạo, điều hành, Hội Nhà báo Việt Nam tiếp tục đổi mới phương thức chỉ đạo, điều hành, hướng về cơ sở, có trọng tâm, trong điểm, sâu sát và quyết liệt.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh – Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An phát biểu chào mừng tại hội nghị.

Trong năm, Hội cũng đã kết nạp được gần 3.200 hội viên mới, sàng lọc được hơn 5.000 trường hợp không đủ tiêu chuẩn cấp đổi thẻ nhà báo; Tăng cường các hoạt động đào tạo, học tập, trao đổi kinh nghiệm, hội thảo, tọa đàm để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho các hội viên; Thực hiện tốt Luật Báo chí và 10 điều Quy định đạo đức người làm báo Việt Nam.

Tại hội nghị các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tham gia đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của báo chí đóng góp chung vào sự phát triển của quê hương, đất nước.

Đình Nguyên