Cao nguyên khi mùa xuân về

BVR&MT – Ảnh hưởng bởi khí hậu gió Lào nên Đắk Lắk vào xuân với tiết trời khá lạnh, bên cạnh đó là những làn sương mờ ảo. Vào mùa này những cung đường Đắk Lắk đẹp tựa tiên cảnh những lúc sương mù ôm lấy những ngọn núi vây quanh cùng với cảnh sắc hùng vĩ của núi rừng, tất cả tạo nên một khung cảnh vô cùng huyền ảo.

Ảnh minh họa.

Tây Nguyên những ngày xuân, trên con đường huyền thoại Nam Tây Nguyên, con đường nối liền thành phố phố hoa Đà Lạt và phố biển vịnh Nha Trang rực rỡ nắng vàng. Vàng như mật ong rừng, vàng như hoa cải bên sông nơi cố hương, vàng như cánh đồng quê mùa lúa chín hay vàng như ánh chiều vàng hoe…? Nắng ở đây chói chang mà không gay gắt, cứ nồng nàn, ấm áp tạo nên vẻ đẹp đặc biệt riêng của Tây Nguyên.

Dọc đường xuân Đắk Lắk, hoa cà phê trắng xóa quyện vào đó hương nồng nàn hứa hẹn mùa trĩu quả, để chào đón Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột năm 2019. Hoa cà phê cho hồn ta phiêu du bất tận hòa mình cùng nắng, cùng gió, với cây để thấy đất trời xuân tươi khoáng đạt của thiên nhiên cao nguyên đã làm nên sự phóng khoáng của người dân miền đất đỏ?

Dòng sông Sêrêpôk nổi tiếng nhất ở Tây Nguyên bởi cái sự ‘trái nết’ của nó là chẳng chịu chảy xuôi theo lẽ tự nhiên như bao con sông khác. Chính vì cái sự trái nết ấy mà dòng sông lúc hiền hòa, khi cuồng nộ, chất chứa bao câu chuyện huyền bí…, có những dãy núi Chư Yang Sin cao vời vợi cùng muôn loài hoa hoa bừng nở với trời xanh, Hồ Lắk, Bản Đôn những địa danh quen thuộc.

Những rừng cao su, rừng mai vàng trên núi Yok Đôn cao vút vươn chồi, đâm hoa kết quả, góp phần để Đắk Lắk phát triển cụm “công nghiệp du lịch sinh thái hấp dẫn gọi mời Đắk Lắk trở thành tâm điểm du lịch của vùng” phát triển tiềm năng sẵn có của rừng núi Tây nguyên do thiên nhiên ban tặng.

Tây Nguyên còn nổi tiếng với nhiều khu di tích lịch sử đã được công nhận là cấp quốc gia và cấp tỉnh như Buôn Đôn, Hồ Lắk, Buôn Ma Thuột làm hạt nhân kết nối định vị hình ảnh thương hiệu du lịch Đắk Lắk trên bản đồ du lịch vùng Duyên Hải Miền Trung Tây Nguyên đầy cái nắng cái gió và cả nước bao gồm Buôn Hồ, E Ka, Krông Bông, Krông Năng, Lắk, Buôn Đôn.

Mùa xuân Tây Nguyên đẹp đến vô cùng, nếu ai đã một lần đến Tây Nguyên vào mùa xuân chắc hẳn sẽ không thể nào quên!

Lê Vân