Mưa lớn kéo dài, TP. Vinh ngập chìm trong biển nước

BVR&MT – Do mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều tuyến đường ở TP. Vinh (Nghệ An) chìm trong biển nước khiến giao thông bị gián đoạn, cuộc sống người dân bị đảo lộn.

Nhiều tuyến đường TP. Vinh ngập chìm trong biển nước.

Từ đêm 9/10 đến sáng 10/10, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn Nghệ An xảy ra mưa to tại nhiều nơi. Sau cơn mưa, tại thành phố Vinh cũng đã ngập chìm trong nước, nhiều tuyến đường bị ngập, nhiều nhà dân ngập cả mét.

Rất nhiều hộ dân, cửa hàng, quán xá do không kịp dọn đồ đạc lên chỗ khô ráo đã bị ướt, hư hỏng. Các tuyến đường như: Phan Bội Châu, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Hồng Phong, Quang Trung, Đinh Công Tráng, Lý Thường Kiệt… nước bủa vây khiến hàng nghìn phương tiện rất khó di chuyển, nhiều xe máy đã bị chết máy vì nước ngập.

Tuyến đường Đại lộ Lê Nin mức nước có đoạn cao tới 1m.

Để đảm bảo an toàn cho ngư dân và các tàu thuyền, ông Đinh Viết Hồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết, đã có công điện cấm các loại tàu thuyền và phương tiện vận tải ra khơi kể từ 17h ngày 9/10.

Ngoài ra, Trưởng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh cũng yêu cầu các tàu thuyền đang hoạt động trên biển phải về bờ neo đậu trước an toàn hoặc thoát ra khỏi vùng nguy hiểm trước thời gian nói trên; Sử dụng mọi phương tiện, bằng mọi biện pháp thông báo cho tàu thuyền trên biển biết diễn biến của bão, hướng dẫn, kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh trú an toàn hoặc thoát ra khỏi vùng nguy hiểm.

Nước ngập sâu tận trong các ngõ phố khu dân cư.

Sáng 10/10, phía Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ an cũng đã yêu cầu Phòng giáo dục TP Vinh thông báo cho tất cả các phụ huynh và học sinh cho học sinh nghỉ học.

Theo Đài Khí tượng Thủy Văn khu vực Bắc Trung bộ, từ đêm nay 9/10 đến ngày 10/10, ở các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, với tổng lượng mưa đợt phổ biến: 150 – 300mm, có nơi trên 300mm. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 2 – 3.

Đình Nguyên