Mưa lớn kéo dài gây ngập nhiều diện tích cây trồng tại Lâm Đồng

BVR&MT – Trận mưa lớn kéo dài sáng 26/5 khiến một số khu vực trên địa bàn hai xã Mỹ Đức và Đạ Pal, huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng) bị ngập cục bộ, gây thiệt hại nhiều diện tích cây trồng, ao cá của người dân.

Các lực lượng chức năng xã Mỹ Đức kịp thời có mặt di tản người dân đến nơi an toàn.

Theo thống kê ban đầu, tại xã Mỹ Đức có hơn 20 ngôi nhà của người dân bị ngập; khoảng 120ha cây trồng, chủ yếu là dâu tằm và một số diện tích cây ăn trái, cùng nhiều ao nuôi cá bị ngập.

Tại xã Đạ Pal, mưa lớn làm gần 150ha cây dâu tằm của người dân bị ngập, nguy cơ hư hỏng lá; gây sạt lở một số khu vực đang thi công trên tuyến đường ĐH95 đi qua địa bàn xã.

Theo Ủy ban nhân dân huyện Đạ Tẻh, huyện đã chỉ đạo hai xã Mỹ Đức và Đạ Pal huy động lực lượng công an, dân quân và đoàn thanh niên hỗ trợ người dân di chuyển đồ đạc, vật dụng và các loại vật nuôi đến nơi an toàn. Hai xã có vùng bị ngập đã kịp thời huy động máy múc, cùng các lực lượng khơi thông dòng chảy nhằm giảm thiệt hại về cây trồng.

Các lực lượng tiến hành khơi thông dòng chảy chống ngập.

Cùng ngày, sau khi lượng mưa bắt đầu giảm, nước rút dần, các địa phương huy động lực lượng khẩn trương triển khai công tác khắc phục sự cố.