Một nông dân Bạc Liêu tặng 10 tấn cá cho người dân vùng dịch

BVR&MT – Thông qua Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu, một nông dân ở thành phố Bạc Liêu đã gửi tặng 10 tấn cá đặc sản thương phẩm để ủng hộ bà con khu cách ly, phong tỏa tại TP.HCM và tỉnh Bạc Liêu.

Thu hoạch cá lăng.

Người có nghĩa cử đáng trân quý này là anh Phan Khắc Nhật Tiến (SN 1976) ở Phường 5, thành phố Bạc Liêu. Đến thời điểm này, thông qua Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu, anh Tiến đã ủng hộ 1 tấn cá cho người dân ở TP.HCM và 2 tấn cá cho người dân Bạc Liêu trong khu cách ly tập trung. Còn 7 tấn cá nữa, khi nào Hội Nông dân tỉnh thông báo, anh sẽ thu hoạch để tiếp tục gửi đi.

Sau đó cá được đưa vào xe đông lạnh để chở đi hỗ trợ người dân.

Anh Phan Khắc Nhật Tiến cho biết: Cá anh nuôi nhiều, phần lớn là cá đặc sản, thời gian qua vẫn xuất bán bình thường nhưng thấy dịch bệnh Covid-19, người dân gặp khó khăn nên anh chia sẻ, qua đó mong muốn món quà mình gửi tặng sẽ giúp bà con vơi bớt phần nào khó khăn mùa dịch Covid-19.

Anh Phan Khắc Nhật Tiến là nông dân sản xuất giỏi của tỉnh Bạc Liêu. Năm 2020, anh được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam bình chọn là 1 trong 63 “Nông dân Việt Nam xuất sắc”. Trong những năm qua, với diện tích hơn 30ha đất, anh Tiến nuôi tôm, lươn và nhiều loài cá đặc sản khác nhau như cá hô, cá chuỗi ngọc, cá đối mục, cá lăng… Trung bình mỗi năm, anh Tiến xuất bán ra thị trường khoảng 400 – 500 tấn cá đặc sản các loại, thu lãi hàng tỷ đồng.