Một người dân ở Nghệ An nguy kịch khi uống rượu ngâm cây rừng

BVR&MT – Ngày 23/3, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một bệnh nhân nhập viện cấp cứu do ngộ độc rượu.

Theo đó, vào khoảng 10 giờ, ngày 22/3, ông Lữ Văn Huyên (51 tuổi), trú tại bản Hủa Na 2, xã Thông Thụ, huyện Quế Phong, sang nhà ông Hân trú cùng bản để uống rượu ngâm cây rừng và rượu cần.

Bệnh nhân Lữ Văn Huyên trong tình trạng nguy kịch sau khi uống rượu ngâm cây rừng.

Sau cuộc rượu ngâm cây rừng với người hàng xóm, đến khoảng 12 giờ trưa cùng ngày, ông Huyên bị lên cơn co giật, sùi bọt mép… Ngay sau đó, nạn nhân được người nhà đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Tại cơ sở y tế, các bác sỹ đã tiến hành cấp cứu, tuy nhiên bệnh nhân Huyên vẫn chưa qua cơn nguy kịch.

Trong một diễn biến khác, tại huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), vào lúc 15 giờ ngày 12/3, Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Sơn tiếp nhận 04 trường hợp cùng trú tại bản Chà Lắn, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) được đưa vào cấp cứu trong tình trạng tím tái, nôn mửa, khó thở.

Các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu, hồi sức, cho các bệnh nhân thở máy. Tuy nhiên, ngay sau đó 03 người trong một gia đình đã tử vong. Theo kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn VSTP Quốc gia cho thấy, nguyên nhân gây ra vụ 04 người ngộ độc trong bữa uống rượu, khiến 03 người chết, tại xã Hữu Lập (huyện Kỳ Sơn) do chất Koumin là hợp chất có trong cây lá ngón.

Đình Nguyên