Một doanh nhân Tân Thành tâm sáng tầm cao

BVR&MT – Nhắc đến huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trong giới doanh nhân không ai không biết đến cái tên Lưu Ngọc Tư – Giám đốc Công ty TNHH Sản Xuất – Thương Mại – Dịch Vụ Tâm Anh Thư (Công ty Tâm Anh Thư), chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Tân Thành. Với khả năng kinh doanh và đặc biệt là tấm lòng yêu thương đồng bào khó khăn, anh đã giành trọn trái tim cho và được đồng bào cảm phục.

Anh Tư chia sẻ: “mình sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thái Bình. Năm 1998, mình cùng chú “Nam tiến” vào lập nghiệp ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, sau đó tiếp tục theo học tại đây. Đến đầu năm 2009 mình mới chính thức thành lập công ty, hồi đó khó khăn lắm!”.

Những năm đầu thành lập, công ty của anh gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng và nguồn vốn. Cũng trong thời gian đó, nền kinh tế trong nước và thế giới rơi vào khủng hoảng. Nhiều khi vất vả, làm việc gần như 24/24 mà khó khăn vẫn chồng chất khó khăn, tưởng chừng không thể vượt qua nổi.

Công ty TNHH Tư Vấn – Thiết kế – Xây Dựng Tâm Anh Thư với những sản phẩm truyền thống.

Cũng dò dẫm từng bước, học hỏi anh em bạn bè, tìm thông tin qua Internet, anh quyết tâm hoạch định chiến lược cho công ty một cách lâu dài, thực hiện theo từng bước khác nhau, lấy ngắn nuôi dài, lấy chiến lược hoạch định sách lược, quyết tâm theo đuổi  đúng giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, doanh thu đã tăng lên từng ngày. Hiện nay các mặt hàng đồ gỗ như bàn, ghế, tủ… của Công ty Tâm Anh Thư đã và đang dẫn đầu huyện, một thống kê của huyện cho thấy đã có tới 90% dân số ở huyện biết đến sản phẩm của anh. Hiện anh đang triển khai dự án xây dựng showroom trưng bày sản phẩm từ gỗ tập trung với diện tích hơn 3.000m2 ngay tại trung tâm huyện Tân Thành, đây có thể là showroom lớn nhất từ trước đến nay của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Phối cảnh Showroom trưng bày các sản phẩm về đồ gỗ của công ty.

Với mục tiêu xây dựng một trung tâm bán lẻ lớn nhất huyện về các sản phẩm gỗ, mặt hàng của Tâm Anh Thư đang có mặt khắp trong huyện, đang từng bước mở rộng ra toàn tỉnh cũng như các tỉnh, huyện lân cận. Ngoài gia đình, doanh nghiệp, sản phẩm của Tâm Anh Thư cũng được cung cấp cho các trường học, bệnh viện và các cơ quan chính quyền trong tỉnh. Với quan điểm “kinh doanh là không chỉ tạo ra giá trị kinh tế, thương hiệu mà còn hướng đến tạo ra giá trị phục vụ cho cộng đồng”, doanh nghiệp của anh đang đi đúng hướng được người tiêu dùng đón nhận.

Bằng thành công cùng với tầm nhìn xa trong kinh doanh, anh được các hội viên hội doanh nhân trẻ Tân Thành bầu vào vị trí Chủ tịch hội, dẫn dắt hội viên cùng trao đổi kinh nghiệm làm ăn, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống và thực hiện trách nhiệm xã hội với cộng đồng. Hội cũng là nơi hỗ trợ nhau về pháp lý, giúp nhau giải quyết các khó khăn về thủ tục, hồ sơ kinh doanh…

Anh Lưu Ngọc Tư luôn tham gia tích cực vào các hoạt động từ thiện trên địa bàn.

Không chỉ kinh doanh giỏi, anh còn tham gia rất tích cực vào các hoạt động xã hội trên huyện, những năm qua anh Lưu Ngọc Tư đã quyên góp hàng trăm triệu đồng giúp đỡ và trực tiếp trao tận tay đồng bào lũ lụt miền Trung, tặng quà cho các em mồ côi trong chùa, tặng quà cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện, thăm các gia đình chính sách nhân ngày 27/7,… Anh cũng cùng các hội doanh nghiệp TP. HCM và các tỉnh bạn tham gia và ủng hộ rất tích cực cho phong trào “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường” mà Thủ tướng chính phủ đã phát động. Anh cảm động nói: “Tôi luôn sẵn sàng đồng hành vì môi trường – bảo vệ môi trường là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta!”.

Bằng cái tâm trong sáng và cái tầm cao của anh Lưu Ngọc Tư, tin chắc rằng trong tương lai Công ty Tâm Anh Thư sẽ ngày càng vững mạnh và là đầu tàu đưa Hội doanh nhân trẻ Tân Thành phát triển cùng huyện nhà.

Hữu Vũ