Miền bắc nắng nóng gay gắt hết ngày mai

BVR&MT – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 12/6, nắng nóng gay gắt tiếp tục mở rộng ra các tỉnh Bắc Bộ và khả năng kéo dài đến ngày mai. Ở các tỉnh Trung Bộ, nắng nóng còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Hôm nay, 12-6, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên khu vực Trung Bộ, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C; có nơi hơn 39 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 45-55%. Thời gian có nhiệt độ hơn 35 độ từ 10-18 giờ.

Cảnh báo, nắng nóng ở các tỉnh Trung Bộ còn kéo dài trong nhiều ngày tới. Từ ngày 12-6, nắng nóng mở rộng ra các tỉnh Bắc Bộ và có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 13-6.

Khu vực Hà Nội hôm nay có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C.

Hôm nay, 12-6, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 12-6 tại các địa phương:

Khu vực Hà Nội: Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ C, nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C, có nơi hơn 37 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, khu Tây Bắc có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, riêng Hòa Bình 36-38 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, vùng núi có nơi dưới 26 độ C, nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi hơn 37 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế: Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, nhiệt độ cao nhất 36-39 độ C, có nơi hơn 39 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng nóng, phía bắc có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, nhiệt độ cao nhất 35-38 độ C, phía bắc có nơi hơn 38 độ C.

Tây Nguyên: Mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi hơn 34 độ C.

Nam Bộ: Mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.