Meghan Markle lồng tiếng cho phim về voi di cư

BVR&MT – Minh tinh Meghan Markle là người lồng tiếng cho bộ phim tài liệu về voi di cư của hãng Disney. Thù lao sẽ được quyên góp cho tổ chức từ thiện bảo tồn Elephants Without Borders tại Botswana.

Ảnh: Disney PR

Bộ phim do các nhà làm phim kỳ cựu Mark Linfield, Vanessa Berlowitz và Alastair Fothergill đạo diễn, mô tả lại cuộc di cư hàng năm đầy kịch tính của một đàn voi qua sa mạc Kalahari để tìm kiếm thức ăn và nước uống, di chuyển vào mùa khô từ đồng bằng Okavango ở Botswana đến Zambezi và thác Victoria.

Đàn voi bắt đầu hành trình đậm chất hùng ca, lê bước khắp vùng đồng bằng mênh mông để theo dấu mạng lưới các hố nước (một số hố nước đã khô rang). Bộ phim thể hiện rõ bản năng – ký ức của cá thể đầu đàn về nơi sẽ đến – là một phần của chuỗi kiến thức liền mạch từ hàng thiên niên kỷ trước – và thi thoảng bản năng này lại được phát huy với những chuỗi tăng tốc thần kỳ nhằm đuổi theo những tia sáng ảo giác của sa mạc và bầu trời.

Khi đã đạt được mục tiêu, đàn voi phải quay về nhà. Trong suốt chặng đường này, chúng lo ngại về những kẻ săn mồi ăn thịt, chẳng hạn như những con cá sấu ẩn mình trong những vùng nước nông – nơi voi thích uống nước, và dĩ nhiên cả những con sư tử.

Điểm nổi bật về bộ phim là những chuỗi hình ảnh hấp dẫn, đặc biệt là cảnh một chú bê nhỏ được giải cứu khỏi một vũng bùn và cảnh đàn voi lấy nước bằng cách xé vỏ từ thân cây Baobab.

Không chỉ ấn tượng về mặt kỹ thuật với một số hình ảnh đáng yêu, Elephant còn chứa đựng hương vị và dư âm ngọt ngào về thế giới hoang dã.

Bộ phim được phát hành vào ngày 3/4 trên kênh Disney+.

Nhật Anh (lược dịch từ Guardian)