Mang Tết Trung thu tới những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt!

BVR&MT – Nhằm đem Tết Trung thu đến cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Bằng tình thương yêu, sự đồng cảm với những mảnh đời kém may mắn trong cuộc sống. Các bạn trẻ trong Câu lạc bộ (CLB) Tươi sáng ngày mai và CLB Vovinam Đông Anh – Sóc Sơn cùng các “mạnh thường quân”, đã chung tay tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho các em học sinh tại Trường Nuôi dưỡng và Giáo dục trẻ em khuyết tật, xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, Tp. Hà Nội.

Tham dự chương trình có đông đảo các vị lãnh đạo chính quyền địa phương, đại diện nhà trường, các bạn trẻ thuộc CLB Tươi sáng ngày mai, CLB Vovinam Đông Anh – Sóc Sơn, các nhà hảo tâm cùng hơn 100 em nhỏ khuyết tật thuộc Trường nuôi dưỡng Và Giáo dục Trẻ em khuyết tật Phù Linh. Các em nhỏ tại đây đều có hoàn cảnh rất đặc biệt, thuộc diện câm, điếc bẩm sinh, thiểu năng trí tuệ, nhiều em là trẻ mồ côi, bị bỏ rơi, thiếu vắng sự chăm sóc của cha mẹ và chịu nhiều thiệt thòi hơn bao trẻ em khác…

Rất đông các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt đã có mặt để tham dự chương trình.

Theo Anh Nguyễn Văn Hiệp, Chủ nhiệm CLB Vovinam Đông Anh – Sóc Sơn cho biết: Để tổ chức một chương trình ý nghĩa nhất dành cho các em thiếu nhi thiếu may mắn, các bạn trẻ đến từ các CLB đã tiến hành dàn dựng chương trình từ rất sớm; bất chấp thời tiết nắng nóng, mệt mỏi nhưng với quyết tâm sẽ đem đến cho các em một ngày tết thiếu nhi thật sự ý nghĩa, để các em thêm vui hơn trong những dịp Trung thu đang đến…

Anh Nguyễn Văn Hiệp, Chủ nhiệm CLB Vovinam Đông Anh – Sóc Sơn ( áo xanh ngoài cùng) cùng đại diện nhà trường, các nhà hảo tâm trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Dù tổ chức vào buổi sáng sớm nhưng với các em nhỏ đây thực sự là “đêm hội trăng rằm” mang nhiều ý nghĩa. Những tiết mục văn nghệ như: Múa lân, ca hát, giao lưu trò chơi cùng những tiết mục do chính các em học sinh trong trường biểu diễn khiến cho cả nhà trường trở nên rộn rã, phấn khởi, vui vẻ hơn ngày thường.

Rộn ràng tiết mục múa lân sư rồng.
Các em nhỏ được hòa mình vào những trò chơi vui nhộn.

Đáp lại những tấm lòng thiện nguyện, Bà Lương Thu Hương, Hiệu trưởng nhà trường, bày tỏ sự biết ơn tới các bạn trẻ đã tổ chức cho các em học sinh trong trường có một Trung thu thật sự ý nghĩa; “đây là sự động viên, khích lệ hết sức ý nghĩa để các con vươn lên trong học tập. Chương trình đã mang lại cho các con nhiều tiết mục văn nghệ hay, nhiều trải nghiệm trong một ngày trung thu ý nghĩa cho các con…” Bà Hương chia sẻ.

Bà Lương Thu Hương, Hiệu trưởng nhà trường.

Thay mặt chính quyền địa phương, Bà Nguyễn Thị Huyền, Chủ tịch UBND xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn cho biết: đối với Trường Nuôi dưỡng và Giáo dục trẻ em khuyết tật trên địa bàn Huyện Sóc Sơn là trường đặc thù của huyện, các em vốn phải chịu nhiều thiệt thòi, chương trình của các bạn trẻ trong CLB Tươi sáng ngày mai và CLB Vovinam Đông Anh – Sóc Sơn cùng những “mạnh thường quân” đã đem đến một không khí vui tươi, thực sự ý nghĩa cho các em thiếu nhi.

Thay mặt chính quyền địa phương, chúng tôi mong muốn các đơn vị doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn quan tâm hơn nữa đến Trường nuôi dưỡng Và Giáo dục Trẻ em khuyết tật Sóc Sơn để các em có một môi trường học tập, một sân chơi bổ ích, phát triển hoàn thiện hơn“. Bà Huyền nhấn mạnh.

Bà Nguyễn Thị Huyền – Chủ tịch UBND xã Phù Linh mong muốn sự đóng góp nhiều hơn nữa cho các em học sinh không may gặp hoàn cảnh khó khăn.

Với giá trị quyên góp lên đến hơn 22 triệu đồng cùng rất nhiều phần quà bằng vật chất ý nghĩa đã được trao tặng cho các em nhỏ, như nguồn động viên giúp các em vơi đi những thiệt thòi không may vấp phải trong cuộc sống. Dự định sau khi hoàn thành chương trình tại đây, nhóm thiện nguyện sẽ tiếp tục xin thêm nhiều nguồn tài trợ, tổ chức nhiều chương trình tương tự để các em có thể cùng phá cỗ vào ngày hội Trung thu sắp tới.

Văn Trì