Bài 2: Thế mạnh đầu tư du lịch sinh thái nghỉ dưỡng

Măng Đen - Vẻ đẹp của núi rừng Tây Nguyên:

BVR&MT – Măng Đen có vị trí quan trọng về giao lưu kinh tế đặc biệt là vị trí trung chuyển của các tỉnh duyên hải miền Trung trên tuyến hành lang kinh tế Đông-Tây qua cửa khẩu quốc tế Bờ Y. Thông qua cửa khẩu này, khách du lịch có thể tới Khu du lịch sinh thái Măng Đen, đến các khu du lịch tại Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam và du lịch qua các tỉnh Nam Lào, Đông – Bắc Campuchia, Đông – Bắc Thái Lan…

Măng Đen – Vẻ đẹp của núi rừng Tây Nguyên: Bài 1 – Vùng du lịch sinh thái Quốc gia đang vươn mình

Với những tiềm năng về sinh thái, tự nhiên, lịch sử văn hóa và vị trí quan trọng, miền đất xanh Kon Plông đã được đưa vào quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030. Đặc biệt, ngày 05/02/2013 Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 298/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch xây dựng vùng du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen và quy hoạch chung đô thị Kon Plông đến năm 2030.

Điểm đến hấp dẫn của sinh thái nghỉ dưỡng

Bên cạnh những hình thức du lịch gắn với trải nghiệm và tham quan, ngành du lịch Măng Đen giờ đây đã và đang đi vào chiều sâu với những dự án đầu tư vào loại hình sinh thái nghỉ dưỡng với nhiều dịch vụ hấp dẫn nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng và lợi thế sẵn có của mảnh đất được coi là “Đà Lạt thứ 2 của Tây Nguyên”.

Một trong những Dự án có mức đầu tư lớn với quy mô, dịch vụ và chất lượng nổi bật trong thời gian vừa qua phải nhắc tới Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Resort ĐăkKe – Măng Đen của Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ du lịch Khánh Dương – Măng Đen (Công ty Khánh Dương – Măng Đen).

Lễ khai trương của Khu du lịch sinh thái ĐăkKe – Măng Đen mới đây đã nhận được nhiều sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh KonTum, huyện Kon Plông cùng sự chào đòn của đông đảo du khách thập phương.

Ông Nguyễn Văn Hòa – Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum tham dự lễ khai trương và chúc mừng ông Phạm Khắc Khu – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Khánh Dương – Măng Đen.

Tại Lễ khai trương, đại diện Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ du lịch Khánh Dương Măng Đen cho biết: “Với sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, công ty chúng tôi quyết định đầu tư khu resort với mục tiêu biến nơi đây thành nơi nghỉ dưỡng đẳng cấp, đạt tiêu chuẩn từ 3 đến 4 sao, góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng Măng Đen trở thành Khu DLST Quốc gia, biến nơi đây thành địa chỉ không thể thiếu trong hành trình du lịch của quý khách trên mọi miền tổ quốc”.

Để đạt được những mục tiêu trên Công ty Khánh Dương – Măng Đen xác định tiếp tục đầu tư giai đoạn 2 với nguồn vốn dự kiến 120 tỷ tập trung vào một số lĩnh vực trọng tâm như: Mở rộng DLST gắn với thiên nhiên, tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng của khu DLST gắn với không gian hồ ĐăkKe, thác Lô Ba… đồng thời liên kết với các đơn vị ban ngành nhằm đảm bảo cho du khách khi đến với Măng Đen sẽ có một kỳ nghỉ khó quên.

Tọa lạc ở vị trí được coi là trung tâm của Măng Đen với địa thế tuyệt vời nằm trên đỉnh đồi thông quanh năm mát mẻ, Khu du lịch sinh thái ĐăkKe – Măng Đen mang một vẻ đẹp hoang sơ với những cánh rừng thông nguyên sinh và bầu không khí trong lành.

Giữa đồi thông bạt ngàn, du khách có thể hòa mình vào không gian của của khu Resort với những căn biệt thự mang tên 4 loài hoa đặc trưng của khí hậu ôn đới: Hoa sim, Hoa Ban, Hoa Hồng, Hoa Anh Đào nằm mờ khuất trong màn sương. Được xây theo quy hoạch nên những kiến trúc này không hề làm mất đi vẻ đẹp hoang sơ của Măng Đen mà ngược lại càng tạo cho Măng Đen một vẻ đẹp huyền bí và sang trọng.

Đặc biệt khu nghỉ dưỡng còn được biết đến với hồ Đăk Ke (có tên gốc là Hồ Toong Rơ Poong) có diện tích khoảng 3 ha là một trong 7 hồ nước đẹp nhất vùng với nhiều dịch vụ giải trí phục vụ du khách như: đạp vịt, câu cá, ăn uống… Du khách có thể thuê xe ngựa hay đạp vịt để dạo quay hồ ngắm vẻ đẹp 2 bên hồ, vẻ đẹp của rừng, thỏa sức trải nghiệm đam mê vùng sơn cước.

Đại diện lãnh đạo ban ngành tỉnh Kon Tum, huyện Kon Plông và công ty Khánh Dương – Măng Đen cắt băng khánh thành tại buổi Lễ.

Cũng tại sự kiện, đại diện lãnh đạo UBND huyện Kon Plông khẳng định: Hiện nay nhu cầu dịch vụ du lịch, đặc biệt là khu nghỉ dưỡng chất lượng cao, mang tính chuyên nghiệp là rất lớn. Việc khánh thành và đưa vào hoạt động khu Resort ĐăkKe – Măng Đen, cùng với hệ thống nhà hàng, khách sạn trên địa bàn huyện sẽ phục vụ tốt hơn và đáp ứng được nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách trong và ngoài nước. Huyện Kon Plông ghi nhận và đánh giá cao sự đầu tư của công ty Cổ phần Khánh Dương vào sự phát triển kinh tế xã hội, giải quyết việc làm cho lao động trên địa bàn huyện.

Với việc chú trọng đầu tư những khu sinh thái nghỉ dưỡng chất lượng điển hình như Resort ĐăkKe – Măng Đen, Măng Đen đang được kỳ vọng là điểm khởi đầu của tuyến du lịch “Con đường xanh Tây Nguyên”, được kết nối với tuyến du lịch “Con đường Di sản miền Trung” và “Con đường huyền thoại Hồ Chí Minh” để hình thành tuyến du lịch xuyên quốc gia. Đặc biệt, từ Măng Đen “Con đường xanh Tây Nguyên” sẽ vượt qua cửa khẩu quốc tế Bờ Y để hình thành tuyến du lịch “Con đường di sản Đông Dương”, nối các di sản thế giới của Việt Nam với các di sản thế giới của 2 nước bạn Lào và Campuchia…

Một số hình ảnh tại khu Resort ĐăkKe – Măng Đen:

Tọa lạc ở vị trí được coi là trung tâm của Măng Đen với địa thế tuyệt đẹp, Khu du lịch sinh thái ĐăkKe – Măng Đen tạo ấn tượng với tổ hợp kiến trúc biệt thự, nhà hàng, vila….độc đáo với điểm nhấn là hồ ĐăkKe thơ mộng.

Giữa đồi thông bạt ngàn, du khách có thể thấy những tòa biệt thự nằm mờ khuất trong màn sương, được xây theo quy hoạch nên không hề làm mất đi vẻ đẹp hoang sơ của Măng Đen mà ngược lại càng tạo cho Măng Đen một vẻ đẹp huyền bí và sang trọng.

Không gian thoáng đãng, đặc trưng mang âm hưởng núi rừng Tây Nguyên nhưng cũng không kém phần trang nhã của Resort ĐăkKe – Măng Đen là địa điểm lý tưởng của những kỳ nghỉ, hội nghị, tiệc khai trương,…

Hồ Đăk Ke – một trong 7 hồ nước đẹp nhất vùng với nhiều dịch vụ giải trí phục vụ du khách như: đạp vịt, câu cá, ăn uống… tạo điểm nhấn cảnh quan và thiên nhiên tuyệt vời cho Resort ĐăkKe – Măng Đen.

Đức Long