Lễ kết nạp Hội viên Nhà báo mới

BVR&MT – Ngày 07/07, tại Đảo Dừa (xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình), Chi hội Nhà báo Tạp chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp và trao thẻ Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam (Kỳ hạn: 2017 -2021) và trao thẻ Nhà báo bổ sung (Kỳ hạn: 2016 – 2020) cho cán bộ, phóng viên cơ quan.

Toàn cảnh Lễ kết nạp Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam ngày 7/7/2018.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Nhà báo Đặng Đình Thiện, Thư ký Chi hội Nhà báo, cùng đông đảo Hội viên, cán bộ, phóng viên, cộng tác viên chuyên trách và các khách mời gắn bó lâu năm trong lĩnh vực báo chí với cơ quan.

Phát biểu tại chương trình, Nhà báo Đặng Đình Thiện, Thư ký Chi hội Nhà báo khẳng định, công tác phát triển Hội viên mới luôn được Chi hội quan tâm và thực hiện một cách bài bản, có chọn lọc, bồi dưỡng nhằm hướng tới việc xây dựng đội ngũ cán bộ, hội viên có đủ năng lực, phẩm chất, đạo đức góp phần quan trọng trong công cuộc phát triển cơ quan báo chí nói riêng, sự nghiệp báo chí cách mạng nói chung, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Ông Đặng Đình Thiện, Thư ký Chi hội Nhà báo.

Được thành lập từ tháng 9/2017 (tiền thân là Chi hội Nhà báo Tạp chí Rừng và Môi trường thành lập từ năm 2007) với 11 Hội viên nay đã chính thức nâng tổng số Hội viên lên con số 17 sau khi kết nạp thêm 06 Hội viên mới, trở thành “đội ngũ” giàu nhiệt huyết với sức trẻ, đam mê và sự cống hiến.

Đại diện cho các Hội viên mới được kết nạp trong dịp này, đồng chí Nguyễn Phượng Long – Phó Trưởng ban phóng viên bày tỏ niềm vinh dự, sự tự hào khi được đứng trong hàng ngũ Chi hội Nhà báo, đồng thời khẳng định quyết tâm phấn đấu, rèn luyện trong công tác chuyên môn, nhiệt huyết thực hiện trách nhiệm Nhà báo với cộng đồng, thực hiện nghiêm chỉnh “10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam”, góp phần đưa Chi hội Nhà báo ngày một phát triển và đạt nhiều thành tựu.

Lãnh đạo Chi hội Nhà báo đã trực tiếp phổ biến nội dung pháp luật liên quan tới việc sử dụng thẻ Hội viên Nhà báo, Thẻ Nhà báo cho cán bộ, phóng viên, Hội viên, cộng tác viên với những luận đàm sát thực, bổ ích, phục vụ hiệu quả trong công tác chuyên môn và nghiệp vụ Nhà báo.

Những trải nghiệm thú vị

Nằm trong khuôn khổ sự kiện các Hội viên, cán bộ, phóng viên, cộng tác viên chuyên trách và các khách mời đã có hành trình trải nghiệm cuộc sống và văn hóa tại Đảo Dừa, thuộcVùng Hồ Hòa Bình (xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình) vô cùng thú vị và ý nghĩa.

Vùng Hồ Hòa Bình được biết đến như một “Vịnh Hạ Long trên núi” của khu vực Tây Bắc.

Vùng Hồ Hòa Bình nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 85 km về phía Tây, trải rộng trên địa bàn 17 xã thuộc 04 huyện và 01 thành phố của tỉnh Hòa Bình. Nơi đây từ lâu đã được biết đến như một “Vịnh Hạ Long trên núi” với cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhiều điểm tham quan tâm linh, văn hóa, du lịch nổi tiếng như đền Bờ, động Thác Bờ, vịnh Ngòi Hoa, động Hoa Tiên…

Là một điểm đến nằm trong tuyến du lịch trên Hồ, hiện khu nghỉ Đảo Dừa đang thu hút đông đảo du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng bởi vẻ đẹp hoang sơ hấp dẫn mà ít nơi có được.

Đảo Dừa ẩn hiện trong màu xanh của cây cối và sông nước bao la.

Thuộc xã Vầy Nưa của huyện vùng cao Đà Bắc, cách trung tâm thành phố Hòa Bình 25km, mất khoảng 20 phút đi tàu từ bến cảng du lịch Thung Nai, Đảo Dừa nằm gần với điểm du lịch tâm linh đền Bờ và động Thác Bờ. Từ xa nhìn vào, Đảo Dừa ẩn hiện trong màu xanh của cây cối và sông nước bao la khiến những ai chưa đặt chân tới đây lần nào sẽ nghĩ đây chỉ là một hòn đảo tự nhiên cũng giống như bao hòn đảo nhỏ khác nổi trên mặt hồ khi ngăn đập thủy điện Hòa Bình.

Nhưng khi đặt chân lên đảo mọi người mới thực sự ngỡ ngàng và khâm phục khi tận mắt chứng kiến cảnh quan, công trình đã được những con người chăm chỉ, cần cù, mến khách xây dựng, chăm chút và bố trí khéo léo trong suốt nhiều năm.

Một trong những tiết mục văn nghệ đặc sắc tại“Lễ kết nạp Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam).

Các khu vực phục vụ khách trên đảo được bố trí khá hợp lý giữa không gian thoáng mát với tầm nhìn bao quát một góc Hồ và các đảo xung quanh. Từ cầu tàu bước lên là khoảng sân rộng rãi với các dãy ghế, võng mắc và bàn uống nước đón tiếp khách.

Bốn ngôi nhà sàn lớn xây dựng theo kiến trúc cổ truyền người Mường được chủ đảo cho xây dựng vững chắc và phân bố theo các khu vực khác nhau nhưng khá hài hòa, hợp lý, được dùng làm chỗ nghỉ, đồng thời cũng là chỗ ăn khi có khách yêu cầu được ngồi ăn trên nhà sàn hoặc khi có các đoàn khách đông người. Bên cạnh đó, xung quanh đảo, gần sát mép hồ là 8 ngôi nhà sàn nhỏ gọn nằm quay mặt ra phía hồ được dựng để dành riêng cho khách du lịch đi nghỉ theo gia đình.

Những hình ảnh ấn tượng PV ghi lại trong hành trình Đảo Dừa – Hòa Bình:

Vùng Hồ Hòa Bình trải rộng trên địa bàn 17 xã thuộc 04 huyện và 01 thành phố của tỉnh Hòa Bình.
Phong cảnh non nước hữu tình được ví như “Hà Long trên cạn” với cuộc sống êm đềm, bình dị của đồng bào dân tộc.
Đền bà Chúa Thác Bờ là những thắng cảnh tâm linh hàng năm đón cả ngàn lượt khách tới tham quan và đi lễ cầu an.
Nơi thờ bà chúa của người Mường là Đinh Thị Vân đã có công giúp vua Lê Lợi đánh thắng quân Minh xâm lược năm 1431.
Nằm trong quần thể khu Du lịch Đền chúa Thác bờ là chợ Bờ với nhiều nét đặc sắc của phiên chợ vùng cao.
Bên cạnh đó là những sản phẩm đặc trưng mang đậm hương vị núi rừng như măng chua, thảo quả, rau sắng…
Bà Bàn Thị Đố, người dân tộc Dao buôn bán ở chợ Bờ đã hàng chục năm nay vui vẻ cho biết: “Nông sản của người dân tộc chúng tôi ở chợ Bờ vừa sạch lại vừa tươi ngon. Khách mua về dùng cứ khen mãi!”.

Ban phóng viên