Long trọng khai mạc liên hoan Võ thuật tỉnh Thái Nguyên lần thứ I năm 2020

BVR&MT – Sáng 20/12, tại Trung tâm Dịch vụ và Thi đấu Thể thao tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra lễ khai mạc liên hoan Võ thuật tỉnh Thái Nguyên lần thứ I năm 2020. Sự kiện do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) phối hợp với Liên đoàn võ thuật tỉnh Thái Nguyên tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa.

Toàn cảnh Lễ khai mạc liên hoan Võ thuật tỉnh Thái Nguyên lần thứ I năm 2020.

Tham dự lễ khai mạc có sự hiện diện của các đồng chí: Nguyễn Thị Mai – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh – Giám đốc sở VHTTDL tỉnh Thái Nguyên; Ngô Thế Hoàn – Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Thái Nguyên; Vũ Duy Nghĩa – Chủ tịch UBND Thành phố Sông Công (tỉnh Thái Nguyên); Đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các đơn vị, sở, ngành của tỉnh Thái Nguyên cùng Trưởng đoàn, huấn luyện viên và trên 1.000 vận động viên của 61 Đoàn đến từ 10 tỉnh, thành phố, ngành trong cả nước và của tỉnh Thái Nguyên về tham dự liên hoan; Các phóng viên báo, đài của Trung ương và địa phương đến dự và đưa tin.

Đồng chí Nguyễn Thị Mai – Giám đốc Sở VHTTDL Thái Nguyên – Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Mai – Giám đốc Sở VHTTDL Thái Nguyên – Trưởng Ban tổ chức nhấn mạnh: “Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước, Đảng và Nhà nước ta luôn xác định thể thao có vai trò quan trọng trong đời sống xã hội. Với mục tiêu “Khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ Tổ quốc ”, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thể thao phát triển. Cùng với thể thao của cả nước, trong những năm qua, thể thao Thái Nguyên đã đạt được nhiều thành tích nổi bật tại các giải toàn quốc, quốc tế”.

Có thể nói, trong lịch sử dựng và giữ nước hàng ngàn năm của dân tộc, võ thuật không chỉ đơn thuần để rèn luyện kỹ năng, thể chất, nâng cao khả năng tự vệ, hướng tới sự hòa hợp về thể chất và tinh thần của con người mà thông qua việc tập luyện, còn khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tinh thần thượng võ và tính nhân văn cao đẹp của con người Việt Nam. Với phương châm “Mỗi người tự chọn cho mình một môn thể thao phù hợp”, những năm qua trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, phong trào thể dục thể thao quần chúng trong đó có hoạt động võ thuật được phát triển rộng khắp, góp phần tích cực nâng cao thể lực, trí lực cho con người, phục vụ có hiệu quả hoạt động lao động sản xuất, học tập, công tác; góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh Thái Nguyên cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh trao cờ lưu niệm cho 61 Đoàn tham dự.

Liên hoan võ thuật tỉnh Thái Nguyên lần thứ Nhất năm 2020 là hoạt động thiết thực hòa chung không khí của cả nước hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 76 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/2020), đồng thời cũng là hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025, thúc đẩy thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Đây cũng là dịp để các VĐV được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm thi đấu, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, được cống hiến và thể hiện tài năng; Đồng thời đánh giá chất lượng hoạt động thể thao nói chung và hoạt động võ thuật nói riêng; Tuyển chọn các VĐV tài năng cho các đơn vị, địa phương.

Đức Long