Liên hoan ẩm thực Tây Bắc tại Lào Cai

BVR&MT – Liên hoan ẩm thực Tây Bắc do Tổng cục Du lịch phối hợp với UBND Tỉnh Lào Cai tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 20 – 23/10/2017 tại khu vực đường Đinh Lễ, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai.

Đây là sự kiện văn hóa – du lịch được tổ chức nhằm hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc và tôn vinh giá trị ẩm thực, quảng bá du lịch của Lào Cai và các tỉnh Tây Bắc.

Liên hoan được tổ chức với quy mô 50 gian hàng ẩm thực. Trong đó, 25 gian hàng giới thiệu sản vật của 20 tỉnh phía Bắc, 25 gian hàng giới thiệu về sản vật ẩm thực của tỉnh Lào Cai.

Liên hoan ẩm thực Tây Bắc là cơ hội để quảng bá ẩm thực của Lào Cai.

25 gian hàng ẩm thực của tỉnh Lào Cai gồm: 10 gian hàng của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các huyện, thành phố giới thiệu các sản vật, món ăn truyền thống của địa phương và 15 gian hàng giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Liên hoan ẩm thực Tây Bắc tại Lào Cai có sự tham gia của các sở văn hóa, thể thao và du lịch, các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống… 20 tỉnh phía Bắc và tỉnh Lào Cai.

Lễ khai mạc liên hoan ẩm thực Tây Bắc sẽ diễn ra vào lúc 9h, ngày 20/10, tại khu vực đường Đinh Lễ, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai. Hoạt động giới thiệu, trải nghiệm ẩm thực tại các gian hàng sẽ diễn ra đến hết ngày 23/10.

Chiến Hữu