Lễ ký kết hợp đồng nguyên tắc hợp tác kinh doanh giữa Tổng Công ty Ba Son và Công ty CP Cơ giới Trung Nam Miền Nam

BVR&MT – Ngày 13/05 /2022, tại hội trường Tổng Công Ty Ba Son đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng nguyên tắc hợp tác kinh doanh giữa Tổng Công Ty (TCT) Ba Son và Công ty CP Cơ Giới Trung Nam Miền Nam.

Đến dự buổi lễ có ông Đỗ Văn Kiên – Phó Tổng Giám đốc Trung Nam Group, ông Steven Coulson – Trưởng ban Cố vấn Trung Nam Group, ông Nguyễn Duy Hưng, Giám đốc Cảng Cà Ná, ông Huỳnh Giáp Nhân – Giám đốc Công ty CP Cơ Giới Trung Nam Miền Nam, Đại tá Phan Văn Bình – Chủ tịch TCT Ba Son, Thượng tá Mai Quốc Trưởng – Tổng Giám đốc TCT Ba Son, và đại diện lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trực thuộc TCT Ba Son cùng đại diện lãnh đạo, chỉ huy Trạm Biên Phòng Cửa khẩu Cảng Phú Mỹ, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu tại Thị Vải, Chi cục Hải Quan Cửa khẩu cảng Phú Mỹ, đại diện Ban Giám đốc và các Phòng thuộc Công ty CP Tân Cảng Cái Mép, các phóng viên báo đài đến dự và đưa tin.

Tổng Công ty Ba Son tiền thân là Thuỷ xưởng từ thời Nhà Nguyễn (1791), được Chính phủ Cộng hoà Pháp thành lập và xây dựng từ năm 1863 (xưởng Ba Son) tại Sài Gòn (nay là Tp. Hồ Chí Minh). Ba Son là một trong những xưởng đóng, sửa chữa tàu lớn nhất và lâu đời nhất Việt Nam, là một trong những chiếc nôi đầu tiên của giai cấp công nhân Việt Nam, nơi thành lập Công hội bí mật – tiền thân của tổ chức Công đoàn Việt Nam, nơi Chủ tịch Tôn Đức Thắng đã từng làm thợ và tham gia hoạt động cách mạng.

Với quy hoạch phát triển trở thành một trung tâm đóng, sửa chữa tàu, sản xuất kinh doanh đang ành, TCT Ba Son có cơ sở hạ tầng, các trang thiết bị kỹ thuật và dây chuyền sản xuất hiện đại, cầu cảng,  bến bãi lớn ở vị trí cụm cảng nước sâu nên rất thuận lợi tham gia vào các lĩnh vực mới (Logistics, sản xuất các sản phẩm siêu trường, siêu trọng), cùng với đội ngũ hơn 300 kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo ở các nước tiên tiến và hơn 1200 công nhân kỹ thuật có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm. Ba Son hoàn toàn có đủ năng lực để cung ứng những dịch vụ chất lượng cao, đảm bảo tiến độ, đáp ứng tốt các nhu cầu của khách hàng.

Được biết, Công ty CP Cơ giới Trung Nam Miền Nam – Trung Nam SMC được thành lập từ năm 2013, là thành viên của Trung Nam Group – một trong những Doanh nghiệp đi đầu Việt Nam nói riêng và đang phát triển mạnh mẽ sánh ngang với các nước bạn Châu Á về lĩnh vực năng lượng tải tạo. Sở hữu đội ngũ nhân lực chất lượng, chuyên môn cao và số lượng trang thiết bị kỹ thuật lớn, Trung Nam SMC đã và đang thực hiện các dự án lớn hướng về lợi ích môi trường, cộng đồng và xã hội: như điện mặt trời, điện gió, ngăn triều, cơ sở hạ tầng,…

Thượng tá Mai Quốc Trưởng – Tổng Giám đốc TCT Ba Son và ông Huỳnh Giáp Nhân – Giám đốc Công ty CP Cơ giới Trung Nam Miền Nam cùng đại diện lãnh đạo hai đơn vị chứng kiến lễ ký kết hợp đồng.

Phát biểu tại buổi lễ Đại tá Phan Văn Bình – Chủ tịch TCT Ba Son nhấn mạnh: “Tôi tin tưởng, lễ ký kết Hợp đồng nguyên tắc này thể hiện sự thắt chặt mối quan hệ hợp tác của hai đơn vị, trên nền tảng sự thành công các dự án điện gió trong năm 2021, đúc kết và phát triển trở thành mối quan hệ hợp tác toàn diện, bền vững nhằm góp phần tích cực, tạo môi trường thuận lợi cho các bên trong các lĩnh vực kinh doanh, sản xuất.

Với thế mạnh cơ sở hạ tầng, bến bãi cảng, trang thiết bị đồng bộ chuyên ngành đóng mới, sửa chữa tàu và gia công kết cấu kim loại, ngoài khơi, dầu khí của TCT Ba Son, kết hợp cùng với năng lực phương tiện cẩu kéo, nâng hạ, vận chuyển, đặc biệt là hàng siêu trường siêu trọng của Trung nam SMC nói riêng và Trung nam Group nói chung, chúng ta có thể tạo ra lợi thế cạnh tranh trong hợp tác của hai đơn vị, không chỉ trong lĩnh vực năng lượng tải tạo, cụ thể là các dự án điện gió mà cò mở rộng sang các lĩnh vực gia công, chế tạo kết cấu siêu trường siêu trọng, ngoài khơi, dầu khí trong đó TCT Ba Son và các đối tác đang tham gia đấu thầu, triển khai tại cảng.

Chúng ta sẽ trở nên những người bạn đích thực, cùng đồng hành, mở rộng và khai thác thị trường tạo ra lợi thế cạnh tranh để cùng nhau phát triển”.

Nguyễn Dũng