BVR&MT – Ngày 5/9, Lễ khai giảng năm học mới 2020 đã chính thức diễn ra trên cả nước. Các trường đã rút ngắn chương trình, ưu tiên cho học sinh đầu cấp tham dự, hạn chế đông học sinh tham gia nhưng vẫn đảm bảo nghi thức và ý nghĩa của buổi lễ này.

Trong bối cảnh cả nước đang đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh, việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, giáo viên là quan trọng nhất. Vì vậy, các trường tổ chức chương trình lễ khai giảng ngắn gọn trong vòng 60 phút, bao gồm các hoạt động chào cờ, đón học sinh mới, đọc thư của Chủ tịch nước, đánh trống khai trường.
Xem thêm:
Hàng chục triệu học sinh cả nước bước vào năm học mới
Cũng để tránh việc tập trung quá đông học sinh trong cùng một thời điểm, thực hiện nghiêm nguyên tắc phòng, chống dịch, trong lễ khai giảng sáng nay. Tại trường THCS Thị trấn Hoa Sơn ( Lập Thạch – Vĩnh Phúc) ngoài toàn bộ học sinh các lớp đầu cấp lớp 6, ở các khối lớp còn lại, mỗi lớp cử đại diện các lớp tham dự.



Văn Trì