Lễ hội Văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2018 tại Hà Nội

BVR&MT – Ngày 14/01 tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, hàng ngàn sinh viên đã đến tham gia hòa mình vào không khí tưng bừng của Lễ hội Văn hóa Nhật Bản Oshougatsu của Nhật Bản.

Lễ hội Oshougatsu là một chương trình thường niên, phi lợi nhuận nhằm tái hiện lại không khí ngày Tết truyền thống Oshougatsu của Nhật Bản tại Việt Nam cũng như phát triển hoạt động giao lưu văn hóa giữa Việt Nam – Nhật Bản. Đồng thời kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

Lễ hội Oshougatsu không chỉ tái hiện không khí Tết truyền thống của Nhật Bản ngay tại Thủ đô Hà Nội, mà còn góp phần củng cố mối quan hệ thân thiết giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản. Bên cạnh đó, lễ hội còn tạo cơ hội làm giao lưu, kết nối giữa sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội với cộng đồng học tiếng Nhật cũng như những người yêu thích văn hóa Nhật Bản.

Lễ hội Văn hóa Nhật Bản Oshougatsu của Nhật Bản thu hút đông đảo du khách tới tham dự.

Đến với Lễ hội các sinh viên và các du khách sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động đặc sắc như: chiêm ngưỡng cây Kadomatsu to nhất Việt Nam; hàng rào gỗ 4 mùa theo phong cách Nhật Bản; khu trải nghiệm văn hóa trang trí 3D độc đáo; tham quan khu trưng bày 10.000 bông hoa anh đào, 5.000 bông hoa tử đằng; nhảy Yosakoi, viết thư pháp, viết điều ước năm mới… Ngoài ra còn có các gian hàng đặc sắc, đa dạng món ăn, ẩm thực và những trò chơi truyền thống của đất nước mặt trời mọc nhằm tạo dấu ấn của năm cũ đã qua và đón chào một năm mới vượt trội và phát đạt hơn.

Các bạn trẻ tham gia vào hoạt động làm Cây Nêu May Mắn.

Đây là một trong những Sự kiện Văn hóa có ý nghĩa của Nhật Bản tại Hà Nội để những người Nhật ở xa quê hương được nhìn thấy hình ảnh ngày Tết truyền thống của mình ngay trên đất nước Việt Nam.

Đến tham gia lễ hội, du khách được trải nghiệm nhiều hoạt động đặc sắc.

Lễ hội đã mang lại sân chơi bổ ích, lành mạnh, miễn phí cho sinh viên sau những giờ học tập căng thẳng, một dấu ấn kết thúc năm cũ trong vui vẻ và ấm cúng trước khi bước vào kỳ nghỉ Tết nguyên đán. Đồng thời, tạo thêm một môi trường làm việc năng động, sáng tạo, giúp các bạn sinh viên có cơ hội trau dồi kĩ năng mềm khi tham gia công tác tổ chức.

“Lễ hội Văn hóa Nhật Bản Oshougatsu” là một trong những chương trình nhằm quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của đất nước Nhật Bản, đồng thời góp phần đẩy mạnh mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai nước. Với không gian đầy màu sắc, “Lễ hội Văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2018” dự kiến sẽ thu hút đông đảo các bạn trẻ đến tham dự.

Văn Trì