Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho công nhân và người dân sống gần Bệnh viện nhiệt đới Trung ương 2

BVR&MT – Trong chiều ngày 7/5, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, chính quyền xã Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 2000 người là công nhân và những người dân sinh sống trong bán kính hơn 100m, đặc biệt là khu vực gần Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Hơn 2.000 mẫu xét nghiệm cho công nhân và người dân được lấy trong chiều ngày 7/5

Nhiều người đến xét nghiệm hiện đang thuê trọ tại 10 tòa nhà thuộc Xí nghiệp Quản lý và phát triển nhà ở xã hội quản lý. Những tòa nhà này nằm sát Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Ngoài ra người đến xét nghiệm còn là người dân thôn Bầu, các hộ kinh doanh trong chợ Mun.

Khoảng 16h30 tại sân chơi khu chung cư thấp tầng, rất đông dân cư đến đây để chuẩn bị cho công tác lấy mẫu xét nghiệm.

Người dân xếp hàng đợi lấy mẫu xét nghiệm, vẫn giữ khoảng cách an toàn và mang khẩu trang đầy đủ
Lực lượng chức năng và nhân viên y tế đã khẩn trương tiến hành cho người dân điền vào phiếu khai thông tin, sau đó tiến hành lấy mẫu xét nghiệm

Bà Liên, một cư dân sinh sống tại khu chung cư tầng thấp cho hay: thời gian qua khá lo lắng về tình hình dịch bệnh, bà đã đợi điện thoại khá lâu của trạm y tế xã Kim Chung. Hôm nay nhận được thông báo bà liền thu xếp việc nhà để xuống xét nghiệm.

Bà Liên đang chờ đến lượt lấy mẫu xét nghiệm.

Bên cạnh đó, người dân thôn Bầu và hộ kinh doanh chợ Mun cũng được sắp xếp theo từng khu vực riêng để tiến hành lấy thông tin và xét nghiệm.

Nhân viên y tế lấy dịch mẫu họng, xét nghiệm gộp mẫu cho người dân.

Vì số lượng khá đông nên thời gian xét nghiệm kéo dài, khiến cho người dân cũng như cán bộ y tế tỏ ra khá mệt mỏi.

Theo thông tin ghi nhận, những rác thải sau khi tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sẽ được thu gom và xử lý theo đúng quy trình công tác phòng chống dịch

Tử Văn