Lật tẩy bí mật trong 7 xe container chở gỗ, đá quý từ Lào

BVR&MT – Lực lượng chức năng phát hiện trong số 7 xe container của một công ty có địa chỉ tại tỉnh Quảng Trị vận chuyển một lượng lớn gỗ và đá quý nhập lậu từ Lào vào Việt Nam.

Ngày 27-9, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết vừa phối hợp với Đoàn 2, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng, Chi Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị phát hiện, bắt giữ vụ buôn lậu gỗ, đá quý hiếm với quy mô lớn tại Cửa khẩu Quốc tế La Lay (huyện Đakrông).

Hàng chục khối gỗ lậu bị lực lượng chức năng bắt giữ. (Ảnh: Đình Tiến)

Trước đó, các lực lượng trên đã phối hợp kiểm tra 7 xe container của Công ty TNHH xuất nhập khẩu An Trần (địa chỉ tại số 37 Trần Đại Nghĩa, phường 5, TP Đông Hà, Quảng Trị) và phát hiện trên các phương tiện này vận chuyển gần 450m3 gỗ các loại, 11.000kg đá phấn quý hiếm từ Lào về Việt Nam. Ước tính tổng trị giá lô hàng này lên gần 30 tỉ đồng.

Có 11.000kg đá phấn quý hiếm được cất giấu trong các container. (Ảnh: Đình Tiến)

Trong số đó, lực lượng chức năng phát hiện đại diện lô hàng đã khai báo gian lận vượt 84m3 gỗ so với tờ khai nhập khẩu hàng hóa và hơn 77 m3 gỗ quý hiếm như cẩm lai, trắc với trị giá hơn 8 tỉ đồng. Ngoài ra, trong các container có 11.000kg đá phấn không có tờ khai nhập khẩu hàng hóa, trị giá gần 6 tỉ đồng.

Được biết, hòng qua mặt lực lượng chức năng, các đối tượng đã thiết kế, gia cố thêm vách ngăn, hầm hàng trên xe để trà trộn, cất giấu hàng hóa trái phép.

Hiện cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra, xử lý vụ việc.