Lào Cai: Thu giữ 1.320 mét vuông lưới bẫy chim

BVR&MT – Thực hiện chỉ đạo của Chi cục Kiểm lâm tỉnh, Đội Kiểm lâm cơ động và phòng cháy, chữa cháy rừng (Chi cục Kiểm lâm tỉnh), Hạt Kiểm lâm thành phố Lào Cai phối hợp với các xã, phường tổ chức kiểm tra, phát hiện và thu giữ nhiều phương tiện săn bắt chim di cư.

Lực lượng kiểm lâm Lào Cai thu giữ lưới bẫy chim.
Lưới sau khi thu giữ sẽ được tiêu hủy.

Cụ thể, lực lượng kiểm lâm đã tổ chức hàng chục buổi tuyên truyền bằng nhiều hình thức tới người dân không săn bắt động vật hoang dã, trong đó có các loài chim di cư; không sử dụng động vật hoang dã, chim di cư làm thực phẩm; kiểm tra, phát hiện và thu giữ 1.320 m2 lưới; tịch thu hàng chục loa phát tiếng chim, bẫy chim các loại…

Được biết, đây đang là thời điểm nhiều loài chim, trong đó có những loài quý hiếm, đứng trước nguy cơ tuyệt chủng di cư từ vùng cao xuống vùng thấp để tránh rét và kiếm thức ăn. Người dân ở một số xã, phường đang dùng nhiều hình thức để săn bắt chim di cư. Việc ra quân triển khai nhiều biện pháp mạnh của lực lượng chức năng như thu giữ phương tiện, xử phạt hành chính… những người có hành vi săn bắt chim di cư là cần thiết, nhận được sự đồng tình ủng hộ của các cấp, ngành và đông đảo Nhân dân trong tỉnh.