Lào Cai mưa lớn gây ngập lụt cục bộ

BVR&MT – Do do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao, đêm và sáng 12/07 trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã xuất hiện mưa lớn gây ngập lụt cục bộ, một số tuyến đường giao thông bị ách tắc, nước lũ ở các sông suối lên cao.

Một tuyến đường tại TP. Lào Cai bị ngập, các phương tiện tham gia giao thông gặp khó khăn.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Lào Cai, trong đêm và sáng 12/07 mưa lớn kéo dài tập trung tại các địa phương như: Bát Xát 53 mm, thành phố Lào Cai 60 mm, Bắc Hà 76,8 mm, xã Việt Tiến huyện Bảo Yên mưa lớn nhất 85,6 mm.

Tại thành phố Lào Cai mưa lớn trong nhiều giờ đã khiến một số tuyến đường ngập lụt gây ách tắc giao thông cục bộ. Mưa đều khắp cũng đẩy lũ tại các sông suối trên địa bàn tỉnh Lào Cai lên cao, biên độ lũ dao động từ 1-2m, có suối ngòi cao trên 2 m. Hiện rãnh áp thấp và vùng hội tụ gió trên cao tác động đến Lào Cai có cường độ ổn định, thời tiết vẫn diễn biến xấu.

Người dân các địa phương, nhất là khu vực vùng núi cần đề phòng mưa lớn gây lũ quét, trượt lở đất đá. Người dân sinh sống hai bên vùng thấp ven sông cần đề phòng lũ dâng cao, không vận chuyển bè mảng, chèo thuyền vớt các vật trôi nổi trên sông khi lũ để phòng ngừa mọi hiểm họa bất ngờ, theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết để có biện pháp phòng tránh kịp thời.

Chiến Hữu – Xuân Mạc