Lãnh đạo AKP ấn tượng với công tác tổ chức SEA Games 31 của Việt Nam

BVR&MT – Phó Tổng giám đốc AKP chia sẻ về cảm nhận đối với đất nước, con người Việt Nam, cũng như về công tác tổ chức thông tin của TTXVN với tư cách hãng Thông tấn chủ nhà SEA Games 31.

Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Campuchia (AKP) Hun Yuthkun trả lời phỏng vấn của phóng viên Thông tấn xã Việt Nam. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Nhân đoàn Thông tấn xã Campuchia (AKP) sang thăm, làm việc tại Việt Nam đúng dịp Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), phóng viên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã phỏng vấn ông Hun Yuthkun, Phó Tổng giám đốc AKP về cảm nhận đối với đất nước, con người Việt Nam, cũng như về công tác tổ chức thông tin của TTXVN – với tư cách hãng Thông tấn chủ nhà SEA Games 31.

– Qua chuyến thăm Việt Nam nhân dịp Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), ông cảm nhận như thế nào về không khí SEA Games nói riêng và đất nước, con người Việt Nam nói chung. Điều gì khiến ông ấn tượng nhất?

Phó Tổng Giám đốc AKP Hun Yuthkun: Trước khi trả lời phỏng vấn, tôi xin gửi lời cảm ơn đến TTXVN đã tạo điều kiện cho tôi đến thăm, tìm hiểu về công tác tổ chức SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai.

Tôi đã đến Hà Nội 3 lần, kể cả chuyến thăm lần này. Ấn tượng đối với tôi vào lúc này là một Hà Nội phát triển mạnh mẽ với nhiều tòa nhà cao tầng và những hàng cây hai bên đường, phố xá được trang trí đèn, hoa và băngrôn tuyên truyền SEA Games 31; đông đảo người dân Việt Nam phấn khởi tham gia cổ vũ.

Đặc biệt, trong ngày khai mạc chính thức SEA Games 31, tôi thấy đông đảo người dân ở cả bên trong và ngoài địa điểm diễn ra lễ khai mạc. Một ấn tượng khác của tôi là màn dàn dựng và biểu diễn tuyệt vời của các nghệ sỹ Việt Nam trong đêm khai mạc. Tôi cũng rất ấn tượng với công tác tổ chức giải đấu theo khu vực.

Các địa điểm tổ chức các môn thi đấu trên địa bàn thành phố và một số địa phương được tổ chức tốt, từ nhà thi đấu, nơi làm việc dành cho ban tổ chức, nhà báo…, đến nơi lưu trú của các vận động viên; cũng như sự quan tâm, tạo điều kiện của nước chủ nhà cho cổ động viên các nước đến xem thi đấu, cổ vũ.

– Ông đánh giá thế nào về công tác tổ chức thông tin của TTXVN – với tư cách hãng Thông tấn chủ nhà của SEA Games 31?

Phó Tổng giám đốc AKP Hun Yuthkun: Liên quan tới công tác tổ chức thông tin của TTXVN, tôi cho rằng TTXVN đã làm rất tốt công tác sắp xếp, bố trí phóng viên của mình tại các địa điểm thi đấu của SEA Games 31.

Việc truyền phát thông tin, hình ảnh từ nơi thi đấu về trung tâm xử lý thông tin được thực hiện nhanh chóng, kịp thời để tiếp tục chuyển phát, chia sẻ thông tin, hình ảnh miễn phí cho báo chí trong và ngoài nước về sự kiện SEA Games 31 thông qua website http://seagames.vnanet.vn (chuyên trang thông tin SEA Games do TTXVN xây dựng).

TTXVN là hãng Thông tấn quốc gia có năng lực trong việc phổ biến thông tin, chuyển tải hình ảnh một cách nhanh chóng, thông suốt.

– Những trải nghiệm thực tế qua dự khán các giải đấu ở nhiều nơi và quan sát hoạt động tác nghiệp của các đồng nghiệp tại đại hội thể thao lần này giúp ông rút ra những kinh nghiệm gì trong công tác tổ chức thông tin của AKP, đặc biệt là tại SEA Games 32 sẽ diễn ra tại Campuchia trong năm 2023?

Phó Tổng giám đốc AKP Hun Yuthkun: Qua chuyến thăm và học tập kinh nghiệm tại Việt Nam lần này, tôi đã tích lũy thêm được nhiều vốn kiến thức và kinh nghiệm để vận dụng trong công tác tổ chức thông tin, hình ảnh về sự kiện SEA Games 32 do Campuchia đăng cai tổ chức trong năm 2023.

– Trân trọng cảm ơn ông./