Làng hoa Tây Tựu tất bật chuẩn bị vào vụ Tết

BVR&MT – Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, người dân trồng hoa ở phường Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tất bật chăm sóc, cắt tỉa để kịp cung cấp hoa ra thị trường phục vụ khách hàng.

Nằm cách trung tâm TP Hà Nội không xa, làng hoa Tây Tựu có truyền thống lâu đời với nghề trồng hoa. Với tổng diện tích lên đến hơn 200ha, nơi đây hiện trồng và cung cấp nhiều loại hoa khác nhau cho khu vực nội thành như hoa cúc, hoa hồng, hoa ly, hoa thược dược…

Hằng năm, cứ vào dịp tháng 11, tháng 12 âm lịch, người dân Tây Tựu tất bật với công việc gieo giống, tỉa nụ, tưới nước với kỳ vọng về một vụ hoa Tết được giá, đem lại giá trị kinh tế cao.

Làng hoa Tây Tựu hiện có gần 300 ha đất trồng hoa, đây là nơi cung cấp hoa tươi chủ yếu cho nội thành Hà Nội và các tỉnh lân cận. Những loại hoa chủ lực dịp Tết là hoa ly, hoa cúc, hoa hồng…

Những ngày này, người nông dân Tây Tựu tranh thủ xuống vườn chăm sóc các diện tích hoa đã trồng để phục vụ cho dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.

“Hoa nhà tôi một số đã nở thì bán ngay, còn lại thì để đến Tết Giáp Thìn 2024. Hiện, giá hoa cúc khoảng 80.000 – 100.000 đồng cho 50 bông. Tết thì có thể sẽ cao hơn nữa”, ông Tuyến có hơn 2 sào hoa cúc chia sẻ.

Để hoa nở vào đúng dịp Tết Nguyên đán, hầu hết ruộng hoa tại đây đều được trồng trong nhà lưới hoặc thắp đèn vào buổi tối.

Trước diễn biến thời tiết ngày càng khắc nghiệt, để hoa nở đúng vụ Tết và giữ được chất lượng tốt, người dân làng Tây Tựu đã chủ động nhiều biện pháp kỹ thuật để cho ra thị trường những bông hoa đẹp nhất.

Những cây hoa cúc xuống giống được chăm bón cẩn thận, hứa hẹn sẽ đem lại vụ hoa thành công cho bà con nơi đây vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Sơn Tinh