Lần đầu tiên Tổ chức Giải đua xe “Thử thách vượt đại ngàn – Buôn Đôn 2023” tại Tây Nguyên

BVR&MT – Chiều 18/7, tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk diễn ra buổi họp báo thông tin về Giải đua xe địa hình “Thử thách vượt đại ngàn – Buôn Đôn 2023” lần đầu tiên được tổ chức tại Đắk Lắk.

Quang cảnh buổi họp báo.

Theo Ban tổ chức Giải, “Thử thách vượt đại ngàn – Buôn Đôn 2023” là giải đua xe vượt địa hình dành cho cộng đồng người yêu thích môn thể thao ô-tô địa hình tại Việt Nam và quốc tế.

Đây là giải đua chuyên nghiệp lần đầu tiên được tổ chức tại Miền Trung – Tây Nguyên, với sự tham gia của nhiều đội đua đến từ trong nước và các nước trên thế giới như: Hàn Quốc, Lào, Campuchia, Thái Lan, Australia, Ukraine. Ở Việt Nam, giải đua quy tụ những đội đua xe địa hình mạnh đến từ khắp các khu vực như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Thái Nguyên, Lạng Sơn…

Giải đua được phân thành 3 hạng bao gồm: hạng nguyên bản, hạng nâng cấp và hạng chuyên nghiệp. Đặc biệt, đường đua được thiết kế bởi hai chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế đường đua đến từ Australia và Malaysia, bảo đảm mang đến sự hấp dẫn và đầy kịch tính cho các vận động viên khi tham gia.

Ông Phạm Trung Nghĩa – Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn, thành viên Ban tổ chức giải đua chia sẻ, qua giải đấu sẽ góp phần quảng bá rộng rãi hình ảnh các khu, điểm du lịch đến với du khách trong và ngoài nước, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. “Hiện tại, Ban tổ chức đã chuẩn bị được 80% cho giải đua, các công tác liên quan đến hậu cần, y tế, an ninh, khánh tiết đã được thành lập các tiểu ban và triển khai họp rồi phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong từng tiểu ban. Ban tổ chức cố gắng để tạo điều kiện phục vụ cho giải đua diễn ra một cách tốt nhất”.

Buôn Đôn được chọn làm địa điểm giải đua không những giúp người dân nơi đây trải nghiệm mới về những hoạt động xã hội, mà còn góp phần thúc đẩy quảng bá những tiềm năng thế mạnh về du lịch địa phương. Giải đua không chỉ hứa hẹn mang đến những tiềm năng cơ hội đầu tư, trải nghiệm đột phá và kịch tính cho những người đam mê tốc độ cao, còn đóng góp tích cực cho sự phát triển du lịch sinh thái thể thao, cộng đồng ở Miền Trung Tây Nguyên nói chung, huyện Buôn Đôn nói riêng. Ông Nghĩa cho biết thêm.

Bên cạnh đó, theo ông Phan Đức – Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát Triển Rubi Đại Ngàn, Trưởng Ban tổ chức giải, lý do chọn huyện Buôn Đôn là nơi tổ chức giải đấu vì có địa hình phù hợp và có nhiều tiềm năng du lịch. “Thử thách vượt đại ngàn – Buôn Đôn 2023” không đơn thuần chỉ là một giải đua xe, cuộc đua đã tận dụng những lợi thế về địa hình hiểm trở để tổ chức giải nhằm đánh thức tiềm năng du lịch của vùng đất Buôn Đôn. Thông qua giải đua, Ban tổ chức giải mong muốn gây dựng phong trào thể thao ô-tô địa hình lành mạnh ở trong nước, có thể hòa nhập với cộng đồng quốc tế. Nâng cao hiểu biết kỹ thuật lái xe an toàn cho cộng đồng người sử dụng xe địa hình nói riêng và người đi xe ô-tô nói chung.

Giải đua xe địa hình “Thử thách vượt Đại Ngàn – Buôn Đôn 2023”, diễn ra từ ngày 12-16/8/2023, tại huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk.

Vùng đất huyền thoại Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk) là nơi có vị trí cảnh quan tuyệt đẹp. Thiên nhiên đã ban tặng cho Buôn Đôn rất đa dạng phong phú, với phong cảnh núi rừng trùng điệp, nhiều thác ghềnh hùng vĩ và hoang sơ, khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã với nhiều loại động thực vật quý hiếm. Trong đó,  Vườn Quốc gia Yok Đôn, một khu rừng nguyên sinh giàu tài nguyên phong phú, nơi giao thoa hội tụ nhiều giá trị văn hóa, tinh thần đặc sắc đa dạng của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên với những sử thi hùng tráng. Gió đại ngàn và mưa rừng xối xả, đây có địa hình hiểm trở sẽ là nơi diễn ra giải đua xe địa hình thử thách vượt đại ngàn  tạo nên điểm nhấn đặc sắc.


Lê Vân