Làm sạch môi trường với ngày “Chủ nhật xanh”

BVR&MT – Với mong muốn góp phần tạo môi trường Thủ đô xanh-sạch-đẹp, sáng 16/4, các tình nguyện viên của Câu lạc bộ Từ thiện quốc gia đã cùng nhau ra quân dọn rác trên sông Tô Lịch.

Chương trình Chủ nhật xanh là dự án tự nguyện của Câu lạc bộ Từ thiện quốc gia nhằm giải quyết triệt để những bãi rác tự nhiên trên địa bàn Thủ đô và tuyên truyền đến từng hộ gia đình về việc xả rác đúng nơi quy định.
Cứ hai tuần một lần, vào mỗi sáng chủ nhât, các thành viên của CLB lại tiến hành ra quân dọn vệ sinh môi trường, xóa điểm đen về rác thải trên địa bàn thành phố.
Trong bốn lần ra quân trước đó, chương trình đã thu hút hàng trăm tình nguyện viên tham gia, tiến hành xử lý 21 bãi rác.
Sáng 16-4, hơn 400 tình nguyện viên đã tham gia vớt rác, dọn vệ sinh sông Tô Lịch đoạn từ Hoàng Quốc Việt đến cầu Trung Hòa.
Theo anh Nguyễn Văn Tới – Chủ tịch CLB cho biết: “Đây là tuyến sông cũng chính là kênh tiêu chính của hệ thống thoát nước thải Thủ đô, nên tình trạng ô nhiễm môi trường luôn thường trực, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt. Trong những lần ra quân tiếp theo, các thành viên CLB sẽ tiến hành vớt rác, dọn vệ sinh môi trường trên toàn bộ tuyến sông Tô Lịch”.
Không chỉ dọn vệ sinh hai bên bờ sông, nhiều loại rác trôi trên lòng sông Tô Lịch cũng được thu gom.
Đoạn đường dài khoảng 5km dọc dòng sông Tô Lịch được dọn dẹp sạch sẽ.
Chương trình Chủ nhật Xanh còn có sự tham gia của chàng trai người Mỹ James Joseph Kendall – người đã từng có những ngày cuối tuần đi dọn dẹp các đường ống cống của Hà Nội. James Joseph Kendall đã rất hào hứng và tỉ mỉ trong công việc thu dọn rác thải dọc sông Tô Lịch cùng hàng trăm tình nguyện viên.
Những bao tải rác được các tình nguyện viên thu gom trong buổi sáng hôm nay.