Lai Châu: Sạt lở đất đá, 2 bố con mất tích

BVR&MT – Thông tin từ UBND xã Tà Tổng, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu cho biết ,trên địa bàn xảy ra sạt lở đất, đá khiến 2 bố con bị mất tích.

Người dân đi lại khó khăn tại điểm sạt lở bản Chiềng Ban 1, xã Mường Kim. Ảnh: Báo Lai Châu.

Trao đổi với PV, ông Lý Chùy Hừ, Chủ tịch UBND xã Tà Tổng cho biết: Vào khoảng 8h30 phút ngày 2/8, trên địa bàn mưa rất to, hai bố con ông Giàng A Dính và Giàng A Thang ở bản Cô Lô Hồ, xã Tà Tổng, huyện Mường Tè bị đất, đá sạt lở vùi lấp mất tích khi đang trên đường đi làm nương.

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã chỉ đạo huy động lực lượng, máy móc tiến hành tìm kiếm các nạn nhân. Tuy nhiên, do trên địa bàn vẫn đang tiếp tục có mưa, cộng với khối lượng đất đá sạt lở lớn, nên đến trưa 2/8, các lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy các nạn nhân.

Được biết, từ đêm 1/8 đến sáng 2/8, trên địa bàn tỉnh Lai Châu có mưa vừa đến mưa to, đặc biệt tại xã Tà Tổng, lượng mưa lên đến trên 100 mm gây sạt lở đất, đá ở nhiều nơi. Mưa lớn trên địa bàn huyện Mường Tè cũng gây sạt lở, cuốn trôi hơn 2 ha đất nông nghiệp, gần 2 tấn thóc và nhiều gia súc, gia cầm của người dân.

Về công trình giao thông, mưa lớn đã gây sạt lở, ách tắc giao thông cục bộ trên nhiều tuyến đường ở các xã Ka Lăng, Thu Lũm, Tá Pạ, Pa Ủ, Vàng San, Nậm Khao.

Đoàn công tác của tỉnh Lai Châu do Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Ngọc An đã tới hiện trường để chỉ đạo tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân mất tích, kịp thời động viên, thăm hỏi người nhà nạn nhân.

Huyện Mường Tè đã huy động các phương tiện và nhân lực phối hợp với lực lượng tại chỗ để thu dọn đất đá do sạt lở trên các tuyến đường để thông tuyến tạm thời, giải quyết việc đi lại cho người dân.

Hoàng Tưởng