Lai Châu: 4 người trong gia đình người Mông bị ngộ độc thực phẩm

BVR&MT – Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận 04 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm.

Ảnh minh họa.

Theo đó, khoảng 01 giờ ngày 09/05/2019, đơn vị đã tiếp nhận 04 bệnh nhân nhập viện cấp cứu, với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như đau bụng, tê mỏi chân tay, chóng mặt, buồn nôn…

Các bệnh nhân nhập viện đều ở cùng một gia đình dân tộc Mông thuộc bản Sàng Mà Pho, xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ (Lai Châu), gồm: Sùng Duy Anh (13 tháng tuổi); Sùng Thị Ía (03 tuổi); Lý Thị Khu (20 tuổi, đang mang thai thai 18 tuần) và Sùng Thị Tùng (44 tuổi).

Bệnh nhân Lý Thị Khu cho biết, chiều 08/05/2019, chị thấy chậu địa lan ở vườn nhà mọc lên một đám nấm nên liền hái về nướng cho cả gia đình ăn, trong đó chị ăn nhiều nhất.

Sau khi ăn, mẹ chồng chị là bà Sùng Thị Tùng dẫn hai cháu vào rừng kiếm rau để chuẩn bị bữa cơm tối. Khi vừa đi được một lúc thì thấy bà dẫn hai cháu về nói cháu bị đau bụng, buồn nôn. Khi đó, chị và mẹ chồng cũng thấy tê mỏi chân tay, đau bụng và được hàng xóm cho uống nước lá cây rừng. Đến đêm không thấy đỡ nên hàng xóm đã báo với chính quyền và khẩn trương chuyển 04 người trong gia đình chị Lý Thị Khu về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu để điều trị.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, ê kíp trực của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu đã tổ chức cấp cứu theo phác đồ điều trị ngộ độc như: Rửa ruột, truyền dịch giải độc…

Đến 10h00 ngày 09/05, sức khỏe của các bệnh nhân cơ bản ổn định, các chỉ số sinh tồn bình thường. Hiện các bệnh nhân vẫn đang được theo dõi, điều trị tại Khoa Hồi sức Cấp cứu của bệnh viện.

Hoàng Tôn