Không xảy ra khan hàng, sốt giá trong ngày cận Tết

BVR&MT – Thị trường ngày cuối năm ở Yên Bái khá nhộn nhịp, song do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nên lượng người tham gia mua bán ít hơn so với mọi năm.

Nhờ được tuyên truyền, cũng như nhận thức đầy đủ về sự nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19, nên hầu hết người mua và người bán đều đeo khẩu trang để phòng dịch; nhiều người cũng chia sẻ là họ không mang theo con cái đến chợ, hoặc đi sắm tết để hạn chế dịch bệnh.

Các mặt hàng được mua sắm nhiều trong ngày cận tết vẫn là bánh, mứt, kẹo, trái cây, bia, cây cảnh… và lương thực, thực phẩm tươi sống.

Hoa, cây cảnh là các mặt hàng được bà con mua nhiều trong những ngày cận Tết do ảnh hưởng của Covid-19
Hoa, cây cảnh là các mặt hàng được bà con mua nhiều trong những ngày cận Tết.

Do các ngành chức năng đã tăng cường nhiều giải pháp để ngăn chặn tình trạng gian lận thương mại, đưa hàng giả, hàng kém chất lượng vào tiêu thụ và đầu cơ găm giá… nên thị trường tết ở Yên Bái vẫn ổn định, không xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá.

Ông Nguyễn Liên Hiệp, Phó Cục trưởng Cục quản lý thị trường tỉnh Yên Bái cho biết: “Cục QLTT yêu cầu các đội trực thuộc tập trung vào kiểm tra các mặt hàng như vật liệu nổ, pháo nổ, thuốc lá, lương thực, thực phẩm… Chủ động và tăng cường phối hợp với các ngành, các lực lượng chức năng trên địa bàn thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi trái pháp luật. Chú trọng vào kiểm tra các địa bàn trọng điểm như thành phố Yên Bái, thị xã Nghĩa Lộ…”