Không khí Hà Nội trong ngày đầu mở lại hàng, quán

BVR&MT – Sau gần 3 tháng Thủ đô thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19, không khí nhộn nhịp đã trở lại với nhiều hàng quán ăn uống, cà phê khi được bán tại chỗ cho khách.

Hà Nội những ngày vào thu được thưởng thức một ly café ngắm Hồ Tây hay thưởng thức một bát phở Hà Thành là điều mong mỏi của người gần trong suốt thời gian qua. Hôm nay ngày đầu các hàng, quán được mở bán tại chỗ không chỉ chủ quán mà khách cũng không giấu được sự vui mừng và phấn khởi.

Các quán ăn, café nhộn nhịn sau 3 tháng thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch.

Chị Nguyễn Thị Phương – chủ một quán bún tại khu Làng Việt kiều Châu Âu đã dậy chuẩn bị từ sớm để phục vụ khách hàng:“Mọi người đến đây với một tâm trạng vui vẻ và háo hức. Ai cũng bảo rằng ăn tại quán ngon hơn rất nhiều. Chúng tôi cũng tạo vách ngăn giữa các bàn, chuẩn bị nước sát khuẩn cho khách khi vào quán”.

Hầu hết các quán café luôn thực hiện bàn giãn cách, nhận không quá 50% chỗ ngồi.

Bên cạnh sự hối hả của những cửa hàng, quán ăn, các quán café cũng ghi nhận sự nhộn nhịp kinh doanh quay trở lại. Việc mở lại luôn đảm bảo công tác phòng chống dich như quét mã QR code, khai báo y tế, bàn giãn cách, bố trí vách ngăn, nước rửa để khách đến dùng tại quán được yên tâm đảm bảo phòng chống dịch. Anh Cường – Quản lý một quán café trên đường Nguyễn Đình Thi – Tây Hồ cho biết: “ Việc được mở lại quán, phục vụ tại chỗ là một tín hiệu mừng trong công tác chống dịch. Song chúng tôi cũng không chủ quan, luôn nhắc nhở khách quét mã QR khai báo y tế, sát khuẩn, đo thân nhiệt và không ngồi ở bàn giãn cách. Đồng thời cũng chỉ nhận 50% lượng khách vào quán, tránh việc đông đúc tăng nguy ơ lây nhiễm bệnh”.

Trong niềm vui và sự phấn khởi, mọi người dân không được chủ quan vì diễn biến của dịch bệnh rất phức tạp và khó lường.

Theo ghi nhận của phóng viên tạp chí Bảo vệ rừng & Môi trường, lượng khách đổ về các quán café đông hơn mặc dù thời tiết có mưa. Nhiều bạn trẻ vui mừng, phấn khởi khi được thưởng thức một ly café đón thu Hà Nội về. Chị Thùy Linh chia sẻ: “Đã lâu rồi mình không được tận hưởng không gian và không khí này. Bản thân cũng luôn nâng cao trách nhiệm phòng chống dịch bằng cách tuân thủ các quy tắc phòng chống dịch, luôn mang xịt khuẩn khi tới các quán đông người.”

Quán được phục vụ tại chỗ, nhiều gia đình dẫn theo con cái ra uống cà phê từ sớm.

Theo đó, từ 6h ngày 14-10, TP Hà Nội điều chỉnh một số hoạt động trên địa bàn TP, trong đó xe buýt, taxi được hoạt động theo công suất và hướng tuyến do Sở Giao thông vận tải hướng dẫn. Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi. Đây là một tín hiệu mừng trong việc phòng chống dịch Covid – 19, khôi phục phát triển kinh tế. Tuy nhiên mọi người dân đều không được lơ là, chủ quan vì diễn biến của dịch bệnh rất phức tạp và khó lường

Hà Linh