Không gian sáng tạo gần gũi với thiên nhiên trong lòng Hà Nội

BVR&MT – Con đường dài khoảng 200 m thuộc đường Hủng, ở thôn Đông Khê, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội đã được các họa sỹ không chuyên sáng tạo trên tông màu xanh với chủ đề bảo vệ môi trường đang trở thành điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới ở nơi đây.

Được biết, những bức tranh này được vẽ hoàn toàn bởi những người con sinh ra và lớn lên tại địa phương, đang học tập những ngành liên quan đến mỹ thuật.

Con đường “màu xanh” dù mới hoàn thành cách đây được nửa tháng, nhưng thu hút được rất nhiều người đến thăm quan.

Trước đây con đường này vốn ẩm thấp, trong một lần họp Đoàn thanh niên xã Đan Phượng đã lên ý tưởng vẽ những bức tranh sinh động lên tường nhà dân. Ngay sau đó ý tưởng nhanh chóng được các hộ gia đình ủng hộ, đến nay con đường này đã được “hồi sinh” bằng hàng những bức họa tuyệt đẹp của các họa sỹ không chuyên.

Từng nét vẽ chi tiết và tỉ mỉ tái hiện cảnh sắc làng quê, khung cảnh đô thị tương lai một cách sinh động, chủ đề của những bức tranh hướng tới tuyên truyền về bảo vệ môi trường nên màu chủ đạo của không gian bích họa này là một màu xanh.

Để hoàn thành những bức tranh trên tường độc đáo này, không chỉ các bạn trẻ, người dân trong làng cũng góp không hề ít sức lực để có được các tác phẩm tuyệt vời này.

Con đường trước đây ẩm thấp, nhiều rác thải và dán đầy quảng cáo trên tường nay đã thay da đổi thịt…

…thay vào đó là những bức tranh tuyệt đẹp tuyên truyền bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.

Hoàng Tưởng –  Ngọc Thăng