BVR&MT – Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Quản Bạ vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng cùng là anh em ruột để điều tra về tội vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản.

Hiện trường 2 cây gỗ nghiến cổ thụ bị các đối tượng chặt hạ. Ảnh: Công an huyện Quản Bạ

Theo đó, qua công tác quản lý địa bàn, lực lượng chức năng huyện Quản Bạ phát hiện tại khu vực rừng phòng hộ thuộc thôn Lùng Mười, xã Quyết Tiến có 2 cây gỗ nghiến cổ thụ bị đối tượng xấu chặt hạ và cắt thành các khúc, với tổng khối lượng quy đổi là 23,645m3.

Tiến hành điều tra xác minh nhanh chóng xác định hai anh em ruột là Vàng Ca Sĩ (sinh năm 1975) và Vàng Mí Lừ (sinh năm 1987), cùng trú tại thôn Lùng Mười, xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ đã cùng nhau bàn bạc và tiến hành cưa đổ 1 cây gỗ nghiến cổ thụ.

Tiếp đó, đối tượng Vàng Mí Sình (sinh năm 1991), trú cùng địa chỉ trên, cũng là em ruột của Sĩ và Lừ đã một mình trực tiếp cưa đổ thêm 1 cây gỗ nghiến khác, với mục đích cắt ra làm thớt để bán.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng để điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Sơn Tinh

CHIA SẺ