Khởi động Giải Cống hiến Bảo vệ động vật hoang dã lần ba

BVR&MT – Tiếp nối thành công của giải Cống hiến Bảo vệ động vật hoang dã (ĐVHD) được tổ chức năm 2013 và 2015, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) thông báo chính thức tiếp nhận đề cử cho Giải Cống hiến Bảo vệ ĐVHD lần thứ ba nhằm vinh danh các đại diện đến từ cơ quan thực thi pháp luật, tòa án, viện kiểm sát cũng như các cơ quan khác đã có những đóng góp nổi bật trong công tác bảo vệ ĐVHD tại Việt Nam.

Bảy cá nhân nhận Giải Cống hiến Bảo vệ động vật hoang dã lần hai năm 2015.

Giải Cống hiến Bảo vệ ĐVHD năm 2013 và 2015 đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng nói chung và các cán bộ thực thi pháp luật cũng như giới truyền thông nói riêng. Bà Nguyễn Phương Dung, Phó Giám đốc ENV cho biết: “Chúng tôi hy vọng rằng Giải Cống hiến Bảo vệ ĐVHD lần thứ ba này sẽ tiếp thêm ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết cho các cán bộ thực thi pháp luật trên mặt trận bảo vệ ĐVHD tại Việt Nam.”

Cơ cấu Giải Cống hiến Bảo vệ ĐVHD lần này sẽ được mở rộng hơn so với những năm trước. Trong đó, các giải thưởng sẽ được trao cho Cán bộ thực thi pháp luật xuất sắc, Thẩm phán xuất sắc, Kiểm sát viên xuất sắc và Cơ quan thực thi pháp luật xuất sắc. Một giải thưởng đặc biệt “Chiến công xuất sắc – Triệt phá đường dây tội phạm về ĐVHD” sẽ được trao cho cá nhân, nhóm cá nhân (phối hợp giữa nhiều cơ quan chức năng có liên quan) mà chiến công của họ đã đóng góp vào nỗ lực chung nhằm phát hiện, điều tra, truy tố và xét xử nghiêm minh những đối tượng cầm đầu các đường dây buôn bán ĐVHD xuyên quốc gia.

Thời gian nhận đề cử chính thức bắt đầu từ hôm nay, 6/3 đến 29/4. Ban Giám khảo sẽ bao gồm đại diện ENV, một số Bộ liên quan, các Đại sứ quán và đại diện của các tổ chức bảo tồn trong nước cũng như quốc tế. Lễ trao giải được dự kiến diễn ra vào cuối năm 2019.

Được biết, năm 2015, nhà báo Lê Thị Hồng Vân, báo Nhân Dân điện tử được vinh danh ở hạng mục Nhà báo xuất sắc Cống hiến Bảo vệ động vật hoang dã lần hai.