Khởi động chiến dịch Chạy vì động vật hoang dã Việt  Nam

BVR&MT – Ngày 25/10/2022, Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam vinh dự  là một trong hai tổ chức xã hội xã hội mới “thuần Việt” đồng hành tại UpRace 2022. Sự kiện chạy  bộ trực tuyến gây quỹ vì cộng đồng UpRace mùa 5 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 28/10/2022 đến  20/11/2022. Đây là lần đầu tiên SVW đồng hành cùng sự kiện cộng đồng ý nghĩa này. 

Khởi động từ năm 2018, UpRace chạm tới cột mốc 5 năm vẫn giữ nguyên sứ mệnh là nền tảng kết  nối người chạy với nhiều điều tốt đẹp – bà Trần Xuân Ngọc Thảo, đại diện dự án UpRace chia sẻ.  Theo đó, trong vòng 4 năm, UpRace đã đóng góp gần 20 tỷ đồng cho 5 tổ chức xã hội khác nhau.  Cùng với mục tiêu gây quỹ, cho đến nay, cộng đồng người chạy bộ UpRace đã được phát triển lên  đến 240 ngàn người, trở thành dự án chạy bộ trực tuyến thường niên có sức ảnh hưởng lớn nhất  tại Việt Nam.

Đại diện UpRace trao cup cho 3 đại sứ

Năm nay, UpRace đặt mục tiêu chinh phục cột mốc 6 triệu km, tương đương mục tiêu gây quỹ 6  tỷ đồng sẽ được ủng hộ cho 2 tổ chức xã hội là SVW và Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ  côi Việt Nam. Đồng hành với UpRace 2022, ngoài VNG còn có nhiều nhà tài trợ khác như Home  Credit, Minh Long, Empire City, NutiFood, Biti’s, Kalapa, Vantage, HTE, Genetica, Fossil,  Vietinbank, YouNet Media, TikTok.. 

Đây cũng là năm đầu tiên UpRace có sự đồng hành của cầu thủ Đoàn Văn Hậu, Hoa hậu Thể thao  Việt Nam 2022 Đoàn Thu Thủy và Nhà vô địch chạy địa hình Quang Trần trong vai trò Đại sứ.  Sự góp mặt của 3 tên tuổi này sẽ là nguồn cổ vũ tinh thần to lớn dành cho cộng đồng chạy bộ nói  riêng và cộng đồng những người quan tâm đến hoạt động gây quỹ cho tổ chức xã hội nói chung. 

“SVW và UpRace cùng chia sẻ nhiều mục tiêu và giá trị tương đồng về tầm nhìn thông qua sự góp  sức của cộng đồng. Qua hành trình này, SVW mong muốn nhiều người biết đến thiên nhiên và trân  quý các loài động vật hoang dã hơn nữa, cũng như cùng hành động “Ba không” – Không ăn động  vật hoang dã, không sử dụng sử dụng động vật hoang dã và không tiếp tay cho hành vi vi phạm về  động vật hoang dã. Việc bảo vệ thiên nhiên cần sự chung tay của tất cả chúng ta. Rừng là của  chúng ta, động vật hoang dã là của chúng ta, vì thế bảo vệ chúng chính là bảo vệ cuộc sống của  chính chúng ta. Qua UpRace, chúng tôi tin rằng thông điệp này sẽ được lan tỏa nhiều hơn đến  cộng đồng”, ông Nguyễn Văn Thái – Giám đốc SVW cho biết.

Anh Nguyễn Văn Thái – GĐ SVW chia sẻ về SVW tại buổi họp báo.

Song hành cùng với sự kiện, SVW sẽ khởi động chiến dịch Chạy vì động vật hoang dã Việt Nam  tới tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ, tới các cơ quan, tổ chức môi trường và bảo vệ động vật  hoang dã trong thời gian diễn ra sự kiện, với hai mục tiêu chính: Nâng cao nhận thức của tất cả  người dân Việt Nam về việc cần thiết bảo vệ ĐVHD, đồng thời kêu gọi sự chung tay của tất cả  mọi người. Chỉ với “những bước chạy nhỏ” là bạn đã có thể góp phần vào nỗ lực bảo vệ ĐVHD  của Việt Nam, bảo vệ thế giới tự nhiên mà chúng ta đang sống trong đó. 

SVW là tổ chức phi lợi nhuận hoạt động dựa vào sự đóng góp của các tổ chức, cộng đồng để thực  hiện các chương trình bảo vệ, cứu hộ, phục hồi, chăm sóc và tái thả động vật hoang dã nguy cấp.  Chính vì vậy việc nhận được nguồn quỹ từ những bước chạy của cộng đồng và các nhà tài trợ sẽ  mang ý nghĩa vô cùng lớn lao trong hành trình bảo vệ động vật hoang dã Việt Nam. SVW cam kết  sử dụng những nguồn quỹ này để trực tiếp cứu giúp các các thể động vật hoang dã bị buôn bán và săn bắt trái phép, bảo vệ rừng và động vật hoang dã ngoài tự nhiên của Việt Nam.

Giới thiệu về Trung tâm Bảo tồn Động vật Hoang dã tại Việt Nam – SVW 

Trung tâm Bảo tồn Động vật Hoang dã tại Việt Nam (SVW) là tổ chức phi lợi nhuận được thành  lập năm 2014 với sứ mệnh ngăn chặn sự tuyệt chủng và phục hồi các loài động vật hoang dã nguy  cấp tại Việt Nam. Kể từ khi thành lập, SVW đã lên kế hoạch và thực hiện nhiều chương trình và  dự án bảo tồn dài hạn. Các hoạt động bảo tồn trực tiếp và tại chỗ SVW tiến hành bao gồm Cứu hộ,  phục hồi và tái thả động vật hoang dã, Bảo vệ sinh cảnh, Nghiên cứu bảo tồn loài, Sinh sản bảo  tồn, Giáo dục nâng cao nhận thức và Vận động chính sách. Để biết thêm thông tin chi tiết, truy cập  website https://svw.vn/vi/ 

Giới thiệu về UpRace 

Ra mắt từ năm 2018, UpRace là sự kiện chạy bộ cộng đồng lớn nhất Việt Nam, được tổ chức  thường niên bởi VNG. Sự kiện diễn ra trong vòng 3 tuần, thu hút hàng trăm nghìn người chạy đến  từ các doanh nghiệp, trường học và câu lạc bộ thể thao. Với mỗi km hợp lệ được ghi nhận trên ứng  dụng UpRace, VNG và các doanh nghiệp tài trợ cam kết quyên góp ít nhất 1.000 đồng cho các tổ  chức xã hội.

Hậu Thạch