Khởi công nhà máy chế biến rau củ quả công nghệ cao tại Hải Phòng

BVR&MT – Nhà máy chế biến rau củ quả công nghệ cao Haphofood xây dựng trên diện tích 15ha, được đầu tư các dây chuyền hiện đại với công nghệ hàng đầu thế giới.

(Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Ngày 10/5, thành phố Hải Phòng đã khởi công xây dựng Nhà máy chế biến rau củ quả công nghệ cao Haphofood tại Cụm công nghiệp huyện Tiên Lãng.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự sự kiện này.

Nhà máy chế biến rau củ quả công nghệ cao Haphofood xây dựng trên diện tích 15ha, được đầu tư các dây chuyền hiện đại với công nghệ hàng đầu thế giới, sơ chế và chế biến trái cây, rau quả đạt tiêu chuẩn quốc tế để xuất khẩu cũng như phục vụ thị trường tiêu dùng trong nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của thành phố Hải Phòng và Công ty cổ phần Lavifood trong việc triển khai xây dựng Nhà máy Haphofood, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế Hải Phòng và các tỉnh lân cận, tạo được công ăn việc làm, gia tăng thu nhập cho người nông dân.

Thủ tướng đề nghị Ủy ban Nhân dân thành phố sớm trình Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng các cơ chế, chính sách để hỗ trợ người nông dân khi tham gia phát triển vùng nguyên liệu cho nhà máy nhằm đảo bảo nguồn nguyên liệu ổn định và đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư, người nông dân.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Lavifood, ông Phạm Ngô Quốc Thắng, cho biết Hải Phòng có vị thế đắc địa, thuận lợi cả về đường bộ lẫn đường thuỷ để xây dựng nhà máy và trở thành trung tâm logistics của chuỗi giá trị ngành rau củ quả. Tại đây sẽ có hệ thống tổng kho với sức chứa 150.000 tấn.

Nhà máy có 6 dây chuyền sản xuất hiện đại được nhập khẩu hoàn toàn từ châu Âu với toàn bộ quy trình sản xuất khép kín và quy định nghiêm ngặt và tự động hoá chiếm 80%.

Theo dự kiến, nhà máy sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động trong quý 1/2021.