Khoa Tuyên truyền: Đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

BVR&MT – Sáng 25/2, tại Hà Nội, Khoa Tuyên truyền, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập (16/1/1962 – 16/1/2017) và đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Tưng bừng lễ Kỷ niệm 55 năm ngày thành lập khoa Tuyên Truyền và đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Tham dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: PGS.TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; PGS.TS Đào Duy Quát, nguyên Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; PGS.TS Ngô Đình Xây, Vụ trưởng Vụ Giáo dục lý luận- Ban Tuyên giáo TW; ông Đỗ Đình Hoàng, Phó Giám đốc trung tâm thông tin công tác tuyên giáo – Ban Tuyên giáo TW.

Về phía Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Khoa Tuyên truyền có các đồng chí: PGS.TS Trương Ngọc Nam – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Học viện; PGS.TS Hoàng Đình Cúc – nguyên Giám đốc Học viện; PGS.TS Lương Khắc Hiếu – nguyên Bí thư Đảng ủy – quyền Giám đốc Học viện, nguyên Trưởng khoa Tuyên truyền;  PGS.TS Lưu Văn An – Phó Giám đốc Học viện; PGS.TS Phạm Huy Kỳ – Phó Giám đốc Học viện, nguyên Trưởng khoa Tuyên truyền; PGS.TS Nguyễn Vũ Tiến  – Phó Giám đốc Học viện; PGS.TS Phạm Minh Sơn, Chủ tịch Công đoàn Học viện; Th.S Phạm Tuyên, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện; TS Lương Ngọc Vĩnh – Bí thư chi bộ, phụ trách khoa Tuyên truyền cùng các thế hệ thầy giáo, cô giáo, học viên, sinh viên Khoa Tuyên truyền.

Ôn lại truyền thống vẻ vang của khoa Tuyên Truyền trong hơn 50 năm qua, TS Lương Ngọc Vĩnh, phụ trách Khoa Tuyên truyền nêu rõ: Khoa Tuyên truyền là một trong những khoa được thành lập vào năm 1962 cùng với thời điểm thành lập Trường Tuyên huấn Trung ương (nay là Học viện Báo chí và Tuyên truyền).

Trải qua 55 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, lịch sử của khoa luôn gắn liền với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Những năm đầu thành lập, khoa đã thực hiện tốt nhiệm vụ bồi dưỡng chính trị và nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ tuyên giáo, đáp ứng yêu cầu cấp thiết của công tác tư tưởng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước ở Miền Nam và xây dựng CNXH ở Miền Bắc.

TS Lương Ngọc Vĩnh, phụ trách Khoa Tuyên truyền phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Từ những lớp đào tạo ngắn hạn đầu tiên, đến nay, Khoa đã đào tạo gần 10.000 cử nhân, gần 293 thạc sĩ và 07 NCS đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ. Khoa còn tham gia đào tạo hàng nghìn nhà báo, biên tập viên xuất bản và giảng viên lý luận chính trị. Tổ chức bồi dưỡng về chính trị, nghiệp vụ cho hàng vạn cán bộ tuyên giáo trên cả nước.

Trước những những khó khăn, thử thách trong công việc và cuộc sống đời thường, hầu hết cán bộ tuyên giáo đã tỏ rõ bản lĩnh vững vàng, trung thành với Tổ quốc, với Đảng, với nhân dân. Nhiều sinh viên, học viên tốt nghiệp ra trường đã và đang giữ  cương vị chủ chốt ngành tuyên giáo của các địa phương trong cả nước. Một số đồng chí đã trở thành cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước. Một số trở thành nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành công tác tư tưởng, nhà giáo ưu tú, phó giáo sư.

Những bó hoa tươi thắm dành cho những thành tựu mà Khoa Tuyên truyền đã đạt được trong suốt 55 kể từ ngày thành lập.

Với những thành tích đã đạt được, Khoa Tuyên truyền vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2012,  nhân dịp kỷ niệm 55 thành lập (16/1/1962 – 16/1/2017), thầy và trò khoa Tuyên truyền qua các thế hệ lại vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

PGS.TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh (bên phải) trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho TS Lương Ngọc Vĩnh, phụ trách Khoa Tuyên truyền).

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Trương Ngọc Nam – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền đánh giá cao truyền thống và những cống hiến, đóng góp của khoa Tuyên truyền đối với lịch sử và quá trình phát triển của Học viện Báo chí Tuyên truyền.

PGS.TS Trương Ngọc Nam – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền đánh giá cao những gì mà Khoa Tuyên truyền đã đạt được.

PGS.TS Trương Ngọc Nam  khẳng định: “Trải qua những quá trình lịch sử, các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên của khoa đã không ngừng vượt qua nhiều khó khăn thử thách để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo cán bộ làm công tác tư tưởng của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Trong suốt 55 năm qua, khoa Tuyên truyền đã không ngừng phát triển trình độ, chất lượng đào tạo và trở thành một trong những khoa có quy mô đào tạo cho tất cả các cơ quan Đảng, Nhà nước, các ngành, các lĩnh vực, các địa phương trong cả nước. Đây cũng là khoa có chương trình đào tạo nghiên cứu sinh sớm nhất của nhà trường và đến nay đã có hàng ngàn cán bộ trưởng thành từ khoa đã và đang công tác trong lĩnh vực văn hóa, tuyên giáo trên toàn quốc…”.

Để có được những thành tích sau 55 năm thành lập là sự cố gắng của cả tập thể những người gắn bó với Khoa Tuyên truyền, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Hiện nay, Khoa Tuyên truyền có 18 cán bộ, giảng viên cơ hữu, trong đó có: 07 PGS;  Tiến sỹ; 07 nghiên cứu sinh; 4 thạc sỹ. PGS,TS Lương Khắc Hiếu – Nguyên Trưởng khoa Tuyên truyền, nguyên Quyền Giám đốc Học viện được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú. Một số cán bộ của Khoa đã phát triển, đảm đương các vị trí quan trọng của Học viện.

Ngoài công tác giảng dạy, Khoa thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa để rèn luyện phẩm chất đạo đức, kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng sống cho sinh viên. Chi bộ thường xuyên được kiện toàn và phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo của Khoa. Các tổ chức Công đoàn, Liên chi đoàn liên tục là đơn vị tiên tiến, xuất sắc, đóng góp nhiều trí tuệ và công sức trong sự phát triển của Khoa…

Đặng Tiến