Khai trương Trung tâm báo chí quốc tế Hội nghị cấp cao Mỹ – Triều Tiên lần hai

BVR&MT – Ngày 23/2, đồng chí PHẠM BÌNH MINH, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành và TP Hà Nội đã cắt băng khánh thành Trung tâm báo chí quốc tế Hội nghị cấp cao Mỹ – Triều Tiên lần hai, tại Cung Văn hóa hữu nghị (số 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TP Hà Nội cắt băng khai trương Trung tâm báo chí quốc tế Hội nghị cấp cao Mỹ – Triều Tiên lần hai.

Trung tâm chính thức đi vào hoạt động nhằm phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền và hoạt động của các hãng thông tấn, cơ quan báo chí trong nước và quốc tế đưa tin về Hội nghị.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết, công tác chuẩn bị cho Trung tâm báo chí quốc tế được tiến hành khẩn trương, với sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ, ngành. Với các phương tiện, trang thiết bị hiện đại về mặt thông tin, Trung tâm báo chí bảo đảm hỗ trợ các hoạt động tác nghiệp một cách đầy đủ, nhanh và hiệu quả nhất về các sự kiện diễn ra trong những ngày tới. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam luôn mong muốn đóng góp cho hòa bình, ổn định trên thế giới, trong đó có bán đảo Triều Tiên.

Cùng chức năng phục vụ hoạt động nghiệp vụ cho phóng viên, Trung tâm báo chí quốc tế cũng cung cấp thông tin và quảng bá về đất nước, con người Việt Nam, về tình hình phát triển kinh tế – xã hội và chính sách đối ngoại của Việt Nam, thông qua các không gian triển lãm văn hóa và gian hàng giới thiệu doanh nghiệp Việt Nam…